DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyển gia Nhật Bản chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thần kinh sọ não
Minh Phái - 16:17 14/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 12-13/12, Bệnh viện ( BV) Trung ương Huế phối hợp tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thần kinh sọ não, với chủ đề: “Phình mạch não và ứng dụng nội soi trong phẫu thuật thần kinh” cho các bác sĩ chuyên khoa đến từ khu vực miền Trung -Tây nguyên và một số đến từ BV đa khoa tỉnh Yên Bái.

Các bác sĩ được TS. Tanaka Yoshihide, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, BV Yokosuka Kyosai và bác sĩ Mishima Hiroyuki, Khoa Ngoại Thần kinh, BV Yokosuka Kyosai  (Nhật Bản) cập nhật, trình bày các chuyên đề vừa lý thuyết và ứng dụng mổ thị phạm, như phẫu thuật nội soi qua xoang bướm; cố định cột sống lưng đường giữa; u não thất bên va các yếu tố cơ bản then chốt của đường mở sọ thái dương- trán trong phẫu thuật kẹp túi phình mạch não...

Các bác sĩ chuyên ngành trao đổi lý thuyết tại khóa học

Qua khóa học, các chuyên gia y tế Nhật Bản và các bác sĩ chuyên ngành trao đổi thêm kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong thực hành điều trị, phẫu thuật thần kinh, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại các BV hiện nay.

Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ hợp tác chuyển giao kỹ thuật giữa BV Trung ương Huế và BV Yokosuka Kyosai (Nhật Bản) từ năm 2015 đến nay. Cũng trong thời gian trên, BV Trung ương Huế đã cử nhiều đoàn bác sĩ của Khoa Ngoại thần kinh trong đơn vị sang Nhật Bản để tham gia nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật các kỹ thuật mới về lĩnh vực ngoại thần kinh...

Minh Phái

Tin chân bài
Xót xa bé 6 tháng bị nhược cơ phải thở máy hơn 100 ngày, ông bà "cắm" sổ đỏ chữa bệnh cho cháu
SKĐS - Ths.Bs. Đỗ Thị Thu Giang trưởng khoa Nhi, BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, khoa Nhi của bệnh viện đang điều trị cho một cháu bé 10 tháng tuổi, nhưng cháu đã có đến 3,5 tháng phải nằm thở máy. Căn bệnh nhược cơ nhưng không tìm ra nguyên nhân đã khiến em cứ phải ngậm ống thở ấy suốt ngần ấy thời gian.
Giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh khi bị ho ở trẻ nhỏ
SKĐS - Kháng sinh chỉ có tác dụng với ho do vi khuẩn còn ho do virus thì dùng kháng sinh cũng không có tác dụng, thậm chí có những nghiên cứu cho thấy, nếu ho không cần dùng kháng sinh mà lại cho uống kháng sinh thì lâu khỏi hơn.
Phẫu thuật khẩn cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim
SKĐS - BV. Nhân Dân 115 vừa phẫu thuật khẩn cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu ngực gây thủng tim và nhiều vết thương khác ở vùng bụng.
Thay khớp gối nhân tạo
SKĐS - Thay khớp gối là một phẫu thuật hiện đã trở thành thường quy để thay thế cho khớp gối bị hư hại, bị bào mòn hay bị bệnh mà nhiều nhất là viêm xương - khớp bằng một khớp nhân tạo.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm