Chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật dị tật bàn tay cho bác sĩ ở Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 22 đến 26/10, đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Úc phối hợp với Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật di tật bàn tay cho 80 bác sĩ thuộc khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại nhi thuộc các BV ở miền Trung và cả nước.

Đây là khóa tập huấn đào tạo lần thứ 15, với chủ đề "Vi phẫu thuật và phẫu thuật chức năng Bàn tay" được các chuyên gia đến các Bệnh viện Úc và Vương quốc Anh cập nhật trao đổi với hình thức đặc biệt: lý thuyết kèm với thực hành trên các mô vật mà mọi học viên đều được thực hành, cùng với kiến tập lâm sàng và phẫu thuật thị phạm để sau khóa học, các học viên có thể thực hiện tốt các vấn đề đã tiếp cận một cách chuẩn xác.

 

Cũng dịp này, các chuyên gia và lớp học tiến hành tầm soát, khám chẩn đoán 80 trường hợp bệnh dị tật bàn tay; trong đó phẫu thuật khoảng 40 trường hợp liên quan đến dị tật bàn tay và liệt đám rối thần kinh cánh tay tại BV Trung ương Huế. Qua mỗi trường hợp bệnh nhân được phẫu thuật, các chuyên gia Úc và học viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật các phương pháp phẫu thuật điều trị mới về dị tật bẩm sinh ngón tay, phẫu thuật dị tật các ngón, loạn sản cơ bàn tay…

Theo thạc sĩ, bác sĩ Hồ Mẫn Trường Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Chấn Thương chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình - Bỏng, BV Trung ương Huế, di tật bàn tay là một trong những khiếm khuyết sơ sinh thường gặp tại Việt Nam và ảnh hưởng rất lớn đến chức năng vận động, sự phát triển tâm lý của con người. Việc phát hiện, phẫu thuật đúng lúc và đúng cách sẽ giúp trẻ cơ hội khắc phục dị tật, hòa nhập tốt cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, kể từ năm 1996 đến nay, hàng năm đều có đoàn chuyên gia Úc, do bác sĩ Scougali dẫn đầu đến hợp tác cùng BV Trung ương Huế tổ chức các khóa học, đào tạọ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực phẫu thuật bàn tay cho các bác sĩ tại Việt Nam.

Đây là những khóa đào tạo, tập huấn bổ ích thiết thực, mang lại hiệu quả rất cao, đặc biệt trong công tác khám, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân.

Minh Phái

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com