ThS.BS. Nguyễn Trung Cấp

Bão Cytokine trong COVID-19 không mới nhưng chưa cũ

Bão Cytokine trong COVID-19 không mới nhưng chưa cũ

Blog thầy thuốc - 13/02/2022 13:49

SKĐS - Chúng ta đang thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, cuộc sống đã và đang dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chủ quan, đặc biệt là đối với những ca bệnh COVID-19 nặng.

Sốt xuất huyết  thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh

Sốt xuất huyết thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh

Phòng mạch online - 01/09/2017 12:10

SKĐS - Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết Dengue với số ca mắc ngày một tăng. Theo các chuyên gia, hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Hiện tại, số mắc bệnh trong 8 tháng đầu năm đã gần bằng cả năm 2016 và con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chắc chắn chưa dừng lại, nhất là cả nước đang chuẩn bị bước vào tháng 9. Đặt biệt, từ đầu vụ dịch các bác sĩ cho biết nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe

Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe

Phòng mạch online - 25/04/2017 14:14

SKĐS - Mùa hè sắp tới cũng là mùa thuận lợi để một số dịch bệnh truyền nhiễm phát triển. Dưới đây là chia sẻ của ThS.BS.Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về những ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm đối với người người bệnh và cộng đồng cũng như cách chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh.

Chó dại cắn 3 người ở chợ rồi lăn ra chết, khẩn tìm người đã tiếp xúc

Chó dại cắn 3 người ở chợ rồi lăn ra chết, khẩn tìm người đã tiếp xúc

Thời sự - 22/02/2025 18:58

SKĐS - Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang tìm người tiếp xúc với một con chó dại trong ngày 20/2 tại một ngôi chợ ở địa phương này.

Nhận biết thủ đoạn lừa đảo giả danh công an

Nhận biết thủ đoạn lừa đảo giả danh công an

Pháp luật - 22/02/2025 17:39

SKĐS - Nhận điện thoại tự xưng là cán bộ công an mời lên trụ sở làm việc, rất nhiều người dân mang tâm lý hoang mang, lo sợ rồi sập bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng giả danh công an.

Giới khoa học trấn an về thông tin chủng virus corona mới có thể xâm nhập tế bào người

Giới khoa học trấn an về thông tin chủng virus corona mới có thể xâm nhập tế bào người

Quốc tế - 22/02/2025 16:24

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus corona mới từ loài dơi, có khả năng xâm nhập tế bào con người thông qua cùng một protein bề mặt tế bào như cách virus SARS-CoV-2 (gây bệnh COVID-19) đã hoạt động.