ThS.BS. Nguyễn Trung Cấp

Bão Cytokine trong COVID-19 không mới nhưng chưa cũ
Blog thầy thuốc - 13/02/2022 13:49SKĐS - Chúng ta đang thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, cuộc sống đã và đang dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chủ quan, đặc biệt là đối với những ca bệnh COVID-19 nặng.

Sốt xuất huyết thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh
Phòng mạch online - 01/09/2017 12:10SKĐS - Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết Dengue với số ca mắc ngày một tăng. Theo các chuyên gia, hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Hiện tại, số mắc bệnh trong 8 tháng đầu năm đã gần bằng cả năm 2016 và con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chắc chắn chưa dừng lại, nhất là cả nước đang chuẩn bị bước vào tháng 9. Đặt biệt, từ đầu vụ dịch các bác sĩ cho biết nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe
Phòng mạch online - 25/04/2017 14:14SKĐS - Mùa hè sắp tới cũng là mùa thuận lợi để một số dịch bệnh truyền nhiễm phát triển. Dưới đây là chia sẻ của ThS.BS.Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về những ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm đối với người người bệnh và cộng đồng cũng như cách chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh.

Luật Công nghiệp công nghệ số đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ số toàn cầu
Xã hội - 27/06/2025 20:03SKĐS - Luật Công nghiệp công nghệ số được Quốc hội thông qua là cột mốc lịch sử, đánh dấu bước tiến chiến lược, hoàn thiện khung pháp lý từng bước đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ số toàn cầu.

Đồng Nai: Bắt quả tang 4 thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy trong khu tái định cư
Pháp luật - 27/06/2025 19:25SKĐS – Ngày 27/6, Công an xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, qua kiểm tra tại khu tái định cư trên địa bàn, đơn vị đã bắt quả tang 4 thanh thiếu niên tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì sao Nga không lo thiếu tên lửa phòng không S-400 dù liên tiếp bị phá hủy?
Quốc tế - 27/06/2025 18:59SKĐS - Ukraine liên tục nhắm vào các thành phần quan trọng trong hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga vận hành, nhằm làm suy yếu năng lực phòng thủ trên không của nước này.