ThS.BS. Nguyễn Trung Cấp

Bão Cytokine trong COVID-19 không mới nhưng chưa cũ

Bão Cytokine trong COVID-19 không mới nhưng chưa cũ

Blog thầy thuốc - 13/02/2022 13:49

SKĐS - Chúng ta đang thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, cuộc sống đã và đang dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chủ quan, đặc biệt là đối với những ca bệnh COVID-19 nặng.

Sốt xuất huyết  thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh

Sốt xuất huyết thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh

Phòng mạch online - 01/09/2017 12:10

SKĐS - Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết Dengue với số ca mắc ngày một tăng. Theo các chuyên gia, hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Hiện tại, số mắc bệnh trong 8 tháng đầu năm đã gần bằng cả năm 2016 và con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chắc chắn chưa dừng lại, nhất là cả nước đang chuẩn bị bước vào tháng 9. Đặt biệt, từ đầu vụ dịch các bác sĩ cho biết nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe

Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe

Phòng mạch online - 25/04/2017 14:14

SKĐS - Mùa hè sắp tới cũng là mùa thuận lợi để một số dịch bệnh truyền nhiễm phát triển. Dưới đây là chia sẻ của ThS.BS.Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về những ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm đối với người người bệnh và cộng đồng cũng như cách chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh.

TP Hồ Chí Minh: Siết quản lý giá vé xe khách dịp Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: Siết quản lý giá vé xe khách dịp Tết Bính Ngọ 2026

Xã hội - 15/01/2026 19:44

Chiều 15/1, trước phản ánh một số nhà xe có dấu hiệu tăng giá vé sai quy định trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, niêm yết và bán vé, bảo đảm quyền lợi chính đáng của hành khách trong dịp cao điểm Tết.

Từ vụ sữa giả của công ty Z Holding, kiến nghị kiểm soát chặt hoạt động quảng cáo của KOLs

Từ vụ sữa giả của công ty Z Holding, kiến nghị kiểm soát chặt hoạt động quảng cáo của KOLs

Pháp luật - 15/01/2026 21:46

SKĐS - TAND TP Hà Nội vừa tuyên bị cáo Hoàng Quang Thịnh (Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Z Holding) tổng mức án 30 năm tù; La Khắc Minh (Phó TGĐ Công ty Z Holding) bị phạt 26 năm tù; Nguyễn Văn Minh (Phó TGĐ Công ty Z Holding) bị phạt 28 năm tù về 3 tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Cuộc sơ tán y tế từ Trạm Vũ trụ Quốc tế lần đầu trong lịch sử của NASA

Cuộc sơ tán y tế từ Trạm Vũ trụ Quốc tế lần đầu trong lịch sử của NASA

Quốc tế - 15/01/2026 12:49

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã thực hiện cuộc sơ tán y tế đầu tiên từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), sau khi một phi hành gia cần được chăm sóc y tế, buộc 4 thành viên phi hành đoàn trở về Trái Đất sớm hơn dự kiến.