Thạc sĩ, BSCKII Nguyễn Trần Thành (Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện 19-8)

Nuốt tinh trùng có tốt cho sức khỏe không?

Nuốt tinh trùng có tốt cho sức khỏe không?

Phòng mạch online - 13/05/2026 15:10

SKĐS - Nuốt tinh trùng là chủ đề thường gây tranh cãi và xuất hiện nhiều thông tin chưa được kiểm chứng. Các bác sĩ cho biết hành vi này nhìn chung không gây hại ở người khỏe mạnh, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục nếu không an toàn.

Cách tán sỏi thận không sẹo mổ

Cách tán sỏi thận không sẹo mổ

Y học 360 - 22/04/2026 09:12

SKĐS - Nhiều người lo ngại sỏi thận phải mổ và để lại sẹo. Thực tế, các phương pháp tán sỏi hiện đại cho phép điều trị hiệu quả, ít xâm lấn, hạn chế tối đa tổn thương và không để lại sẹo như trước đây.

Xã hội

Kịp thời ngăn chặn hai trẻ vị thành niên có ý định chung sống như vợ chồng

Kịp thời ngăn chặn hai trẻ vị thành niên có ý định chung sống như vợ chồng

Xã hội - 12/07/2026 20:58

SKĐS - Ngày 12/7, Công an xã Lũng Phìn (Tuyên Quang) cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương kịp thời tuyên truyền, ngăn chặn trường hợp hai trẻ vị thành niên có ý định chung sống như vợ chồng.

Pháp luật

Quốc tế

F-22 kết hợp F-35 tạo nên cặp tiêm kích mạnh nhất thế giới?

F-22 kết hợp F-35 tạo nên cặp tiêm kích mạnh nhất thế giới?

Quốc tế - 12/07/2026 18:36

SKĐS - Cuộc huấn luyện chung gần đây giữa tiêm kích F-22 Raptor của Không quân Mỹ và F-35A Lightning II của Không quân Phần Lan, cho thấy 2 dòng chiến đấu cơ thế hệ năm này có thể phối hợp với nhau trên chiến trường.