BSCKII Huỳnh Tấn Vũ
Các bài thuốc sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm
Y học cổ truyền - 15/11/2024 08:46SKĐS - Ngộ độc thực phẩm là tình trạng rất dễ xảy ra trong vấn đề ăn uống. Ngộ độc thực phẩm cấp tính sẽ xuất hiện sau vài phút hoặc sau đó thậm chí đến 1-2 ngày sau khi nhiễm độc từ thức ăn.
Uống rượu thuốc có giúp bổ thận tráng dương?
Y học cổ truyền - 31/01/2024 08:30SKĐS - Cuối năm nhiều người không thể tránh khỏi các bữa tất niên, tổng kết. Trong bữa tiệc ấy không thể thiếu đồ uống có cồn như rượu, bia…Tuy nhiên do được biết nhiều tác hại của rượu bia nên nhiều người có quan niệm 'chuyển sang' dùng rượu thuốc vừa an toàn lại bổ thận. Vậy, suy nghĩ này có đúng không?
Bộ GD&ĐT phản hồi thông tin thất thiệt, xuyên tạc về sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí
Xã hội - 02/01/2026 19:56Chiều 2/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phản hồi về thông tin thất thiệt, xuyên tạc liên quan đến nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5 (bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”).
TPHCM: Triệt phá hàng loạt đường dây thuốc lá lậu, pháo nổ dịp Tết
Thời sự - 02/01/2026 21:32SKĐS - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Công an TPHCM đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ buôn bán, vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu và pháo nổ, khởi tố hàng chục bị can, thu giữ lượng lớn tang vật trị giá hơn 2 tỷ đồng.
Trung Quốc đánh thuế bao cao su nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh
Quốc tế - 02/01/2026 15:02Từ ngày 1/1, Trung Quốc đã bãi bỏ chính sách miễn thuế kéo dài ba thập kỷ đối với thuốc và dụng cụ tránh thai trong một bước đi mới nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh đang giảm sút.