Chuyên gia Nội tiết giải đáp về cách phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường

PGS.TS. Tạ Văn Bình

PGS.TS. Tạ Văn Bình

Nguyên Giám đốc BV Nội Tiết TW; Viện trưởng Viện Đái tháo đường - Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội

09-09-2021 12:50 | Phòng mạch online

SKĐS - PGS.TS.BSCC. Tạ Văn Bình - Chuyên ngành Nội tiết – Chuyển hóa sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của người bệnh đái tháo đường.

PGS.TS. BSCC. Tạ Văn Bình- Chuyên ngành Nội tiết – Chuyển hóa

PGS.TS.BSCC. Tạ Văn Bình.

Bên cạnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay, bệnh đái tháo đường cũng được coi là một đại dịch dù là căn bệnh không lây nhiễm do tốc độ phát triển quá nhanh. Trên thế giới, hiện có 645 triệu người mắc đái tháo đường týp 2. Cứ 6 giây có 1 người tử vong liên quan đến bệnh đái tháo đường, 20 giây có 1 người bị cắt cụt chi do biến chứng của đái tháo đường.

Đây là bệnh không có sự phân biệt về màu da, sắc tộc cũng như không có sự phân biệt về đẳng cấp, quốc gia. Khác với tư tưởng trước đây cho rằng bệnh đái tháo đường là bệnh của nhà giàu, thực tế bệnh nhân đái tháo đường càng nghèo bao nhiêu thì bệnh càng nặng bấy nhiêu. Đái tháo đường cũng có nguy cơ ngày càng trẻ hóa.

Việt Nam được xếp nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới, và là 1 trong 10 quốc gia có tỷ lệ phát triển bệnh đái tháo đường nhanh bậc nhất của Châu Á – Thái Bình Dương.

Do vậy mối quan tâm về đái tháo đường rất lớn. Báo Sức khỏe& Đời sống xin giới thiệu PGS.TS.BSCC. Tạ Văn Bình - Chuyên ngành Nội tiết – Chuyển hóa. Ông nguyên là Giám đốc BV Nội Tiết TW; Viện trưởng Viện Đái tháo đường - Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội.

Hiện, ông là Chủ tịch Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam; Tổng Biên tập Tạp chí Đái tháo đường. Mời bạn đọc đặt câu hỏi để được chuyên gia giải đáp!


Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PGS.TS. BSCC. Tạ Văn Bình
Nguyên Giám đốc BV Nội Tiết TW; Viện trưởng Viện Đái tháo đường - Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội
Ý kiến của bạn