Hà Nội

Chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ cho BV Việt Nam

05-12-2018 9:48 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ ngày 3 đến 6/12, Bệnh viện (BV) Quốc tế Trung ương Huế phối hợp đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới về phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ (PTTH-TM) cho gần 30 bác sĩ chuyên khoa ở các BV trong cả nước.

Đây là khóa đào tạo lần thứ 3, với sự hỗ trợ của GS Dung Nguyễn và Joshua Korman, cùng hai bác sĩ Danielle Rochlin và Paul Mittermiller (Hoa Kỳ) cập nhật trao đổi với hình thức lý thuyết kèm thực hành kiến tập lâm sàng và phẫu thuật thị phạm để sau khóa học, các học viên có thể thực hiện tốt các vấn đề đã tiếp cận một cách chuẩn xác.

Cập nhật kiến thức chuyên môn trong một ca PTTH-TM tại khóa đào tạo

Dịp này, các chuyên gia và học viên tiến hành khám, tầm soát PTTH-TM 15 trường hợp bị dị tật vùng mặt tại BV Quốc tế Trung ương Huế. Qua mỗi trường hợp bệnh nhân được phẫu thuật, các chuyên gia Hoa Kỳ và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật các phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ làm đẹp da, vùng mặt mũi, ngực, vú...

Chuyên gia đến từ Hoa Kỳ trao đổi chuyên môn bên lề khóa đào tạo

Theo TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình-Giải phẫu tạo hình, Phó Giám đốc BV Quốc tế Trung ương Huế, đây là khóa đào tạo PTTH-TM lần thứ 3, kể từ năm 2015 được tổ chức tại BV Quốc tế Trung ương Huế dưới sự bảo trợ của ReSurge International và ĐH Stanford (Hoa Kỳ) để chuẩn hoá và cập nhật kiến thức chuyên môn cho lực lượng bác sĩ trẻ trong cả nước. Qua đó, cũng tạo cơ hội giúp cho BV Quốc tế Trung ương Huế triển khai các kỹ thuật mới trong lĩnh vực PTTH-TM để theo kịp xu hướng phát triển chung của thế giới.


Minh Phái
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH