DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia hàng đầu BV Trung ương Huế hội chẩn, đưa ra giải pháp điều trị từ xa nhiều ca bệnh khó
Thái Bình - 19:33 01/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua ứng dụng TeleHeathl- khám chữa bệnh từ xa, các chuyên gia về Tim mạch, Ngoại tiêu hóa, Ung bướu, Nội tiết, Hô hấp… của BV Trung ương Huế đã tham gia thảo luận ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng với các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo, từ đó đưa ra kết luận về chẩn đoán giải pháp điều trị.

 

Chiều ngày 01/9, qua  Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê-Giám đốc Trung tâm, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã tham dự và phát biểu khai trương Trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa của BV Trung ương Huế.

Tại điểm cầu Bộ Y tế còn có TS Cao Hưng Thái- Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cùng đơn vị cung cấp giải pháp thực hiện khám chữa bệnh từ xa

PGS.TS Lương Ngọc Khuê-Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh nhấn mạnh: việc BV trung ương Huế khai trương Trung tâm tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa sẽ là một địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và các thầy thuốc khu vực miền Trung

Tại điểm cầu BV Trung ương Huế có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS.BS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; GS.TS Nguyễn Như Hiệp- Giám đốc BV TW Huế cùng Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng tham gia Hội chẩn.

Phát biểu tại buổi Khai trương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19 được thành lập ngay khi Việt Nam bước vào giai đoạn 1 của Chiến dịch phòng chống COVID-19. Tại Trung tâm, các giáo sư, các chuyên đầu ngành, các nhà quản lý đã đồng hành với các cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhờ nỗ lực này, Giai đoạn 1 Việt Nam không có ca bệnh COVID-19 tử vong, chỉ ghi nhận 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 của toàn hệ thống khám, chữa bệnh. Bước vào giai đoạn 2 với diễn biến bệnh tật phức tạp hơn, nhờ phát huy hiệu quản của Trung tâm, Giai đoạn 2 nhưng với sự gắn kết và nỗ lực của các chuyên gia và BV Trung ương Huế, BV Chợ Rẫy, BV Bạch Mai…đã hỗ trợ BV Đà Nẵng, BV ĐK TW Quảng Nam… các BV miền Trung đã điều trị khỏi nhiều ca bệnh, đã hơn 60 giờ không ghi nhận ca mắc với.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Y tế vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, tiến tới kết nối 1.000 điểm cầu tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa góp phần khoảng cách y tế giữa các tuyến, việc BV trung ương Huế khai trương Trung tâm tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa sẽ là một địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và các thầy thuốc khu vực miền Trung.

Các đại biểu ở điểm cầu BV Trung ương Huế

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, nhiệm vụ của Trung tâm là hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới thông qua các hình thức hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa; hội chẩn, tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa, đào tạo trực tuyến… dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của y tế tuyến dưới, tạo sự liên thông trong hệ thống y tế;

Hỗ trợ tạo điều kiện cho việc thực hiện chuyển tuyến đúng về chuyên môn và an toàn người bệnh, giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân.

Tại buổi tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại BV Trung ương Huế hôm nay đã có 7 Bệnh nhân tại BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba- Đồng Hới, BVĐK Tỉnh Hà Tĩnh; BVĐK Tỉnh Quảng Trị; BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, BV ĐK thị xã Kỳ Anh được tư vấn. Gần 90 BV tham gia và kết nối trực tuyến với BV TW Huế.

Các chuyên gia về Tim mạch, Ngoại tiêu hóa, Ung bướu, Nội tiết, Hô hấp… của BV Trung ương Huế đã tham gia thảo luận ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng với các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo, từ đó đưa ra kết luận về chẩn đoán giải pháp điều trị.

Các điểm cầu tham gia lễ khai trương khám chữa bệnh từ xa của BV Trung ương Huế

Chủ đề “Giải pháp an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh” cũng đã được đưa ra báo cáo tham luận sau phần hội chẩn các ca bệnh khó.

Trong thời gian qua BV Trung ương Huế là một trong những đơn vị chủ lực tham gia công tác hội chẩn trực tuyến, hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao việc BV Trung ương Huế đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, đáp ứng xu thế mới, là một trong những nhóm giải pháp quan trọng khi dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Việc BV Trung ương Huế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh sẽ góp phần cùng với tỉnh từng bước khẳng định là địa phương đủ tầm và lực để trở thành một tỉnh phát triển mạnh về công nghệ thông tin trong cả nước.

Thái Bình

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Chuyên gia Bệnh viện K hội chẩn "vượt không gian" ca bệnh ung thư buồng trứng ở Điện Biên
SKĐS - Với hệ thống TeleHealth- khám chữa bệnh bệnh từ xa, tại điểm cầu Bệnh viện K- Hà Nội, PGS.TS Lê Văn Quảng-Giám đốc Bệnh viện K cùng các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh, xạ trị, nội khoa, phụ khoa... đã cùng trao đổi phương án điều trị, sử dụng thuốc để cùng đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh ung thư buồng trứng tại Biện Điên
Khám chữa bệnh từ xa mùa dịch COVID-19: Người dân và bệnh viện được lợi gì?
SKĐS - Khám chữa bệnh từ xa không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mà còn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp.
Gần 100 điểm cầu kết nối tư vấn khám chữa bệnh từ xa với tâm dịch Đà Nẵng
SKĐS - Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa là một trong những nhóm giải pháp quan trọng khi dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và nguy cơ cao ở Việt Nam.
Bộ Y tế: Đẩy mạnh phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám chữa bệnh
SKĐS - Ngày 11/8, Bộ Y tế có công điện số 1263/BYT-CĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm