Những câu hỏi nhiều người quan tâm nhất về bệnh đái tháo đường

ThS. BS Nguyễn Thu Yên

ThS. BS Nguyễn Thu Yên

Chuyên khoa Nội tiết, BVĐK Đức Giang

30-10-2022 3:13 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Để giúp bạn đọc và người bệnh đái tháo đường hiểu rõ hơn về căn bệnh này, ThS. BS Nguyễn Thu Yên - Chuyên khoa Nội tiết, BVĐK Đức Giang đã có những giải đáp khoa học và hữu ích.

Theo thống kê, Việt Nam nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới. Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong thứ 3, sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Hiện còn có rất nhiều người mắc đái tháo đường mà không biết hoặc chưa được kiểm soát điều trị tốt.

Bệnh đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa insulin khiến glucose trong máu tăng cao. Đây là căn bệnh có diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm. Nếu đường máu tăng cao kéo dài không được kiểm soát cùng một số yếu tố nguy cơ khác sẽ dẫn đến xuất hiện biến chứng ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

Có đến hơn 50% bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng, chủ yếu là tim mạch, mắt, thần kinh và thận. Bệnh nhân đái tháo đường bị biến chứng không chỉ làm gia tăng chi phí y tế mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí tử vong. Vì vậy phải kiểm soát đường trong máu thật tốt, ngăn ngừa biến chứng.

Chuyên gia giải đáp những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất về bệnh đái tháo đường - Ảnh 1.

ThS. BS Nguyễn Thu Yên Chuyên khoa Nội tiết, BVĐK Đức Giang.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
ThS. BS Nguyễn Thu Yên
Chuyên khoa Nội tiết, BVĐK Đức Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH