DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia Đức trực tiếp khám và phẫu thuật khớp gối tại BV ĐH Y Hà Nội
16:12 01/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 21-24/03/2018, GS.TS.BS Jens Muller thuộc BV Alexander Hedwigshohe (CHLB Đức) trực tiếp khám và phẫu thuật khớp gối tại BV Đại học Y Hà Nội và BVĐK Xanh Pôn.

Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý thường gặp, là hiện tượng tổn thương lớp sụn mặt khớp và các tổ chức quanh khớp gối. Nguyên nhân chính dẫn đến khớp gối bị thoái hóa là do tuổi cao, chấn thương, biến dạng bẩm sinh hoặc do thừa cân, béo phì.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh thoái hóa khớp gối là cảm giác đau khi vận động, khó hoạt động gấp duỗi gối khiến việc cử động bị hạn chế. Đôi khi bệnh nhân chỉ có cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, sau một lúc nghỉ ngơi thấy đỡ đau hơn. Nếu bệnh diễn biến nặng hơn có thể làm teo cơ vùng đùi, lệch trục chi, cứng khớp.

Giai đoạn đầu có thể điều trị nội khoa. Chỉ định ngoại khoa cho những trường hợp mặt khớp bị tổn thương nhiều, biến dạng khớp hoặc đau khớp hạn chế chức năng vận động, khe khớp hẹp nặng.

Các phương pháp điều trị ngoại khoa như nội soi, đục xương, chỉnh trục hay phẫu thuật thay thế khớp gối nhân tạo cho những trường hợp tổn thương mặt khớp nặng. Đây là phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt. Có thể thay khớp gối toàn phần hoặc thay khớp gối một ngăn ( một phần khớp gối) tùy theo tổn thương.

Từ ngày 21/03/2018 đến 24/03/2018 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phối hợp tổ chức hội thảo, khám, mổ thay khớp gối toàn phần và thay khớp gối một ngăn cho các bệnh nhân thoái hóa gối do GS. TS.BS Jens Muller thuộc bệnh viện Alexander Hedwigshohe (CHLB Đức),trực tiếp khám và phẫu thuật.

 

ca thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc

GS.TS Jens Muller trả lời phỏng vấn báo SKĐS sau ca thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc ở Việt Nam vào năm 2017

 

GS.TS Jens Muller là một chuyên gia về thay khớp tại CHLB Đức. Đặc biệt là khớp gối. Với kinh nghiệm hơn 4000 ca thay khớp đã được ông phẫu thuật thành công. Hàng năm ông trực tiếp phẫu thuật hơn 400 ca. Tại hội thảo này Ts Bs Jens Muller sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của ông về lĩnh vực thay khớp gối, nhất là kỹ thuật thay khớp gối một ngăn.

Mọi thông tin về khám, phẫu thuật và hội thảo xin liên hệ:

Bs. Thành : 0946.246..245

Bs. Hiếu : 0989.171.170

 

 

GS. TS. Gunter Jens Muller, chuyên gia Đức, giáo sư nổi tiếng thế giới về phẫu thuật khớp, đã có kinh nghiệm mổ hơn 4.000 ca thay khớp.

GS.TS Gunter Jens Muller là người tư vấn về quy trình thay thế hông và gối, bác sĩ đã thực hiện hơn 400 ca phẫu thuật mỗi năm tại nhiều bệnh viện khác nhau. Ông là bác sĩ có trình độ cao, có kỹ thuật chuyên môn bổ sung trong phẫu thuật nối khớp gối (ông phẫu thuật khoảng 100 ca/năm) và thay thế hông can thiệp. Ông được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về trình độ và khả năng chuyên môn sâu cũng như kinh nghiệm. Mỗi năm, GS. Muller tiến hành khoảng 60 ca phẫu thuật đòi hỏi độ khó và trình độ cao. Ông cũng là giáo sư hướng dẫn , đào tạo các bác sĩ nội trú thực hành các quy trình điều trị bệnh mới.

* Chiều 23/6/2017, Khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với GS.TS Gunter Jens Muller, chuyên gia Đức, giáo sư nổi tiếng thế giới về phẫu thuật khớp phẫu thuật thay khớp gối bán phần cho bệnh nhân Việt Nam, đây là ca thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc. Ca mổ này đã được truyền hình trực tiếp trên báo Sức khỏe&Đời sống.

Độc quyền: THTT ca mổ thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc
Tin liên quan
Bệnh việt Việt Đức: Lần đầu thay lại khớp gối nhân tạo
SKĐS - Sau một thời gian sử dụng, nhiều bệnh nhân đã từng được thay khớp gối nhân tạo gặp vấn đề về khớp và phải tìm đến bác sĩ để thay lại khớp gối nhân tạo lần 2. Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình 1, Bệnh viện Việt Đức lần đầu tiên tiến hành thay lại khớp gối lần 2 cho bệnh nhân, giải thoát cho người bệnh khỏi những cơn đau sau một thời gian thay khớp gối lần đầu.
Thoái hóa khớp gối và những tiến bộ trong phẫu thuật thay khớp
SKĐS - Thoái hóa gối là bệnh lý phổ biến và là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật ở người cao tuổi.
GS nổi tiếng thế giới: Sự khéo léo của bác sĩ Việt Nam phù hợp để phát triển kỹ thuật thay khớp bán phần
SKĐS - Chiều 23/6, Khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với GS.TS Gunter Jens Muller, chuyên gia Đức, giáo sư nổi tiếng thế giới về phẫu thuật khớp phẫu thuật thay khớp gối bán phần cho bệnh nhân Việt Nam, đây là ca thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm