DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia chỉ cách ứng phó với dị ứng phấn hoa
Dương Sơn - 15:04 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà khoa học, phấn hoa làm cho tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên có nhiều cách để giảm thiểu tình trạng này.

Mức độ phấn hoa có xu hướng cao hơn từ cây vào mùa xuân, cỏ vào mùa hè và cỏ dại vào mùa thu, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và nơi bạn sống.

dị ứng phấn hoa

Tiến sĩ Luz Fonacier, Đại học Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ (ACAAI) cho biết, đối với những người dị ứng phấn hoa, hãy bắt đầu dùng thuốc chống dị ứng sớm hơn. Theo đó, nên bắt đầu dùng thuốc từ 2 đến 3 tuần trước khi các triệu chứng của bạn bắt đầu, sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh.

Cùng với việc bắt đầu dùng thuốc chữa dị ứng sớm, ACAAI khuyến nghị các cách khác để kiểm soát các triệu chứng dị ứng. Đó là: 

Đóng cửa sổ trong mùa phấn hoa, đặc biệt là vào ban ngày và sử dụng máy điều hòa nhiệt độ bất cứ khi nào có thể.

Vào mùa xuân và mùa hè là mùa phấn hoa của cây và cỏ, mức độ cao nhất vào buổi tối. Vào cuối mùa hè và đầu mùa thu là mùa phấn hoa cỏ phấn hương, mức độ cao nhất vào buổi sáng. Cần tránh thời điểm có nồng độ phấn hoa cao nhất.

Tắm, gội đầu và thay quần áo sau khi làm việc hoặc vui chơi ngoài trời.

Đeo kính râm và đội mũ khi ra bên ngoài để tránh phấn hoa bay vào mắt và tóc. Ngoài ra, cùng với việc bảo vệ bạn khỏi COVID-19, đeo khẩu trang có thể cung cấp một rào cản chống lại phấn hoa.

Trong trường hợp áp dụng các biện pháp phòng ngừa và dùng thuốc chống dị ứng không giúp kiểm soát các triệu chứng (không hiệu quả), bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa dị ứng.

Dương Sơn

(Theo Drugs 4/2021)

Tin liên quan
Dùng thuốc chống dị ứng thường xuyên, hại gì?
SKĐS - Tôi 45 tuổi, bị bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm. Tôi đã uống thuốc chống dị ứng chlorpheniramin trong 1 tuần thì thấy đỡ.
Phòng ngừa dị ứng phấn hoa
SKĐS - Hiện nay số người mắc bệnh dị ứng ngày càng khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau như: do thuốc, thực phẩm, hóa chất, bụi nhà... hoặc do các loại vi khuẩn, virút, nấm...
Tránh mua phải thuốc chống dị ứng bị đình chỉ lưu hành
SKĐS - Mới đây, Cục Quản lý Dược vừa có thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc viên nén bao phim cetirizine tablets 10mg (cetirizine l0mg), SĐK: VN-19406-15 do Công ty Windlas Biotech Private Limited (India) sản xuất, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương - Codupha nhập khẩu, đối với các lô thuốc sau: WCH7005E, WCH7006E, WCH7007E, WCH7008E. 4 lô thuốc trên sản xuất ngày 25/8/2017 và có hạn dùng 24/8/2020. Nguyên nhân bị đình chỉ lưu hành là do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng.
Cách dùng thuốc chống dị ứng an toàn
SKĐS - Dị ứng là tình trạng hệ miễn dịch cơ thể phát hiện chất lạ gây hại và phản ứng lại bằng cách gây ra các phản ứng như: phát ban, mề đay... Để điều trị các tình trạng này, cần dùng đến các thuốc chống dị ứng. Điều quan trọng là dùng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm