Chuyên gia chỉ cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

28-05-2022 11:17 | Y học 360

Có chiều cao tốt, vóc dáng cân đối cùng sức khỏe dẻo dai là mong muốn của các phụ huynh và con trẻ, đặc biệt với những gia đình mà bố mẹ có chiều cao khiêm tốn. Bởi đó là tiền đề giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong cuộc.

Vậy, cách nào tăng chiều cao tốt để trẻ có chiều cao vượt trội khi trưởng thành? Bài viết dưới đây, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ chỉ cách tăng chiều cao hiệu quả, an toàn cho trẻ, đã được nhiều phụ huynh áp dụng thành công!

Chiều cao và các yếu tố tác động tới chiều cao

Theo chuẩn thế giới, khi trưởng thành (thanh niên) cần có chiều cao trên 1,8m (với nam) và trên 1,7m (với nữ). Chiều cao tốt cũng cần đi đôi với vóc dáng cân đối và sức khỏe dẻo dai. Muốn đạt được điều này, trong quá trình phát triển, trẻ luôn phải đạt và vượt chuẩn chiều cao theo khuyến nghị của WHO.

Chuyên gia chỉ cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 1.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải – Nguyên giám đốc TT Dinh dưỡng Quốc Gia thì sự phát triển và chiều cao đạt được của trẻ, phụ thuộc các yếu tố sau: di truyền (23%) , dinh dưỡng (31%), vận động thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,... Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và trong giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì (giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì ở trẻ gái thường từ 9 tuổi, trẻ trai thường từ 10 tuổi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp trẻ bắt đầu giai đoạn này sớm hơn). Ở giai đoạn dậy thì sẽ có khoảng 1-2 năm, chiều cao sẽ tăng vọt thêm 10-12cm mỗi năm, nếu được đầu tư tốt.

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn cách giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành

Theo chuyên gia Lê Thị Hải, đầu tư tốt để trẻ tăng chiều cao nhanh và tối đa, cần chú trọng tác động đồng thời cả 3 yếu tố là dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất.

Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo cả chất và lượng với đủ 4 nhóm dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin). Đồng thời, chú trọng bổ sung đủ các nguyên liệu thiết yếu là Canxi, Chondroitin, DHA cùng các khoáng chất khác (Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan) để giúp xương dài nhanh và chắc khỏe, trong đó Canxi là quan trọng nhất.

Theo nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, chế độ ăn của người Việt chỉ cung cấp khoảng 50% nhu cầu Canxi hàng ngày, và cũng không cung cấp đủ các dưỡng chất sinh học thiết yếu là Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan. Ngoài ra, Canxi khi bổ sung vào cơ thể, cần có sự trợ giúp của vitamin D và MK7 để vận chuyển tối đa vào tận xương thì mới phát huy tác dụng tốt nhất. Do đó, để đạt mục tiêu tăng chiều cao tối đa cho trẻ, có thể bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa bộ 3 Canxi, vitamin D, MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan) như bộ Vipteen.

Chuyên gia lý giải về vai trò quan trọng của bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7

Theo các nghiên cứu, Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần canxi thông thường. Nhờ kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn 60nm), Canxi nano hấp thụ tốt hơn, và cũng giảm được tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,…. Đồng thời, còn giúp giảm lượng Canxi phải cung cấp mỗi ngày.

Chuyên gia chỉ cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 2.

Vitamin D3 giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Thiếu Vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 10% Canxi đã bổ sung.  Tuy nhiên, Canxi khi có Vitamin D cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% mà thôi. Để Canxi được hấp thu tối đa và vận chuyển vào tận xương thì cần thêm MK7.   

MK7 (là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên) giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời kích thích tăng lượng Collagen trong xương, "kéo" Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.

Chondroitin giúp tăng tạo sụn, là nơi để Canxi gắn vào và giúp xương dài ra. DHA và các khoáng chất như Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan cũng rất cần thiết cho quá trình tạo xương.

Do đó, sản phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ, cần phải chứa bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 kết hợp các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan). Bộ sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Vipteen đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này.

Bên cạnh việc chọn sản phẩm hỗ trợ tốt để tăng chiều cao cho trẻ như bộ Vipteen, thì còn phải bổ sung dinh dưỡng cân đối, khoa học hàng ngày và trong suốt quá trình trẻ lớn lên (từ 0-25 tuổi), đặc biệt chú trọng các giai đoạn vàng (6 tháng – 2 tuổi, tiền dậy thì và dậy thì) sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.

Nhiều phụ huynh đã áp dụng cách này và con của họ đã có chiều cao mơ ước! Bạn thì sao? Hãy liên hệ hotline miễn cước 1800558889 hoặc 0896509509 để được tư vấn.

Chuyên gia chỉ cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 3.


 


PV
Ý kiến của bạn