DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện “dzô dzô”
Cả Nghĩ - 07:05 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu lè lưỡi:

- Mới có 3 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cả nước  mà Cục CSGT cho biết đã xử phạt hơn 22.000 trường hợp, trong đó có gần 900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn…

-  Tiệc tùng, gặp gỡ giao lưu giờ thường cứ phải có tí cay cay. Tập thể liên hoan cứ phải dzô dzô mới có “khí thế”. Và liệu còn  vui khi phải nộp phạt khi tàn tiệc nếu điều khiển phương tiện giao thông.

- Có chức sắc còn khổ khi làm khách ở cơ quan nào đó bị các đồng chí lần lượt cầm ly đến tận bàn chúc sức khỏe…

- Chắc họ nghĩ lãnh đạo đã có lái xe…

- Nhưng đi nhậu đâu phải đang thực thi công vụ?

- Theo tôi, muốn giảm tai nạn giao thông cùng với việc tăng cường xử phạt vì rượu, bia cần từ bỏ kiểu uống vô chừng, mọi lúc mọi nơi hiện nay.

- Chắc khó vì thói quen…

- Ngày trước, chỉ thị cấm đốt pháo ít được đồng tình có bởi suy nghĩ tết phải có pháo, khó mà thực hiện chỉ thị này! Thế nhưng, ngày ấy vì lợi ích toàn dân và lợi ích của quốc gia, Chính phủ kiên quyết và chúng ta đã làm được từ 25 năm nay. Rồi quy định xử phạt hành vi người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông lúc đầu cũng nói sẽ khó thực hiện và hôm nay mũ bảo hiểm đã trở thành vật bất ly thân với người đi xe máy.

- Nghĩa là vào một ngày nào đấy, “cả nước ra quân” từ công an phường trở lên cứ thấy anh chị nào tham gia giao thông có biểu hiện “tây tây” là tuýt còi cho thử nồng độ cồn, quá là phạt!

- Và mức phạt cũng như chuyện mũ bảo hiểm nghĩa là tiền phạt bằng giá mua mũ.

- Ừ, tịch thu phương tiện vì đó là phương tiện gây chết người nếu đang say vẫn cầm lái, chắc tình hình khác ngay. Nhưng người đội mũ bảo hiểm thường là dân nghèo chứ lái ô tô thì…

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc trong xử lý cơ sở kinh doanh dễ phát sinh tệ nạn xã hội
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về việc tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh ngành nghề dễ phát sinh tệ nạn xã hội.
Phát hiện hơn 1.000 vụ mua bán người, lừa bán hơn 2.600 nạn nhân
SKĐS - Theo báo cáo của Bộ Công an, tại Việt Nam, từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc phát hiện xảy ra hơn 1.000 vụ, với gần 1.500 đối tượng, lừa bán hơn 2.600 nạn nhân, trong đó có 892 vụ mua bán người sang Trung Quốc, với 1.187 đối tượng, lừa bán 2.319 nạn nhân...
Phát động chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019"
SKĐS - Ngày 30/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp với Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức lễ phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019”.
Nước mắt xa quê
SKĐS - Có một thực tế, nhiều vùng quê hiện vắng bóng thanh niên. Họ đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động, nên ở làng chỉ còn người già và trẻ em.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm