Hà Nội

Chuyện “dzô dzô”

31-07-2019 7:05 AM | Xã hội

SKĐS - Hai Phiếm lắc đầu lè lưỡi:

- Mới có 3 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cả nước  mà Cục CSGT cho biết đã xử phạt hơn 22.000 trường hợp, trong đó có gần 900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn…

-  Tiệc tùng, gặp gỡ giao lưu giờ thường cứ phải có tí cay cay. Tập thể liên hoan cứ phải dzô dzô mới có “khí thế”. Và liệu còn  vui khi phải nộp phạt khi tàn tiệc nếu điều khiển phương tiện giao thông.

- Có chức sắc còn khổ khi làm khách ở cơ quan nào đó bị các đồng chí lần lượt cầm ly đến tận bàn chúc sức khỏe…

- Chắc họ nghĩ lãnh đạo đã có lái xe…

- Nhưng đi nhậu đâu phải đang thực thi công vụ?

- Theo tôi, muốn giảm tai nạn giao thông cùng với việc tăng cường xử phạt vì rượu, bia cần từ bỏ kiểu uống vô chừng, mọi lúc mọi nơi hiện nay.

- Chắc khó vì thói quen…

- Ngày trước, chỉ thị cấm đốt pháo ít được đồng tình có bởi suy nghĩ tết phải có pháo, khó mà thực hiện chỉ thị này! Thế nhưng, ngày ấy vì lợi ích toàn dân và lợi ích của quốc gia, Chính phủ kiên quyết và chúng ta đã làm được từ 25 năm nay. Rồi quy định xử phạt hành vi người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông lúc đầu cũng nói sẽ khó thực hiện và hôm nay mũ bảo hiểm đã trở thành vật bất ly thân với người đi xe máy.

- Nghĩa là vào một ngày nào đấy, “cả nước ra quân” từ công an phường trở lên cứ thấy anh chị nào tham gia giao thông có biểu hiện “tây tây” là tuýt còi cho thử nồng độ cồn, quá là phạt!

- Và mức phạt cũng như chuyện mũ bảo hiểm nghĩa là tiền phạt bằng giá mua mũ.

- Ừ, tịch thu phương tiện vì đó là phương tiện gây chết người nếu đang say vẫn cầm lái, chắc tình hình khác ngay. Nhưng người đội mũ bảo hiểm thường là dân nghèo chứ lái ô tô thì…


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn