DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện đơn giản thôi
Cả Nghĩ - 14:43 05/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm kể:

- Hội phụ huynh một trường ở Hà Nội kêu gọi phụ huynh “tự nguyện” đóng quỹ lớp 1,5 triệu đồng rồi hạ xuống 700 ngàn đồng vẫn có chị chỉ đóng 237.000 đồng (bao gồm tiền photo và tiền sinh hoạt lớp) và đã bị miệt thị...

- Theo tôi nên giải tán các hội cha mẹ học sinh bởi đó là cánh tay nối dài của nhà trường trong chuyện lạm thu vô nguyên tắc đã bị cấm.

- Nhưng Bộ GD-ĐT lại nói hội này có trong Luật Giáo dục nên không thể bỏ được. Mà theo tôi, hội không có lỗi mà chỉ có một số vị trong ban phụ huynh tự nguyện thành “chân gỗ”, tiếp tay cho nhà trường trong chuyện lạm thu.

- Phức tạp nhỉ. Bỏ thì không được mà để thì không ai kiểm soát được khi mà hội này chỉ trong phạm vi lớp, trường có tính chất nội bộ.

- Chả có gì phức tạp.

- Sao?

- Trường, lớp là do thầy cô giáo quản lý. Hội phụ huynh lớp hay trường là hội của lớp, của trường nên phải chịu sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng. Ông bà phụ huynh nào bày vẽ ra những “tự nguyện” vô lý thì giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng phải góp ý và điều chỉnh.

- Nhưng không ai kỷ luật được phụ huynh học sinh.

- Lớp thu sai thì kỷ luật giáo viên chủ nhiệm, trường thu sai thì kỷ luật hiệu trưởng vì các vị này rất rõ những quy định!

- Tưởng là phức tạp mà đơn giản quá nhỉ, nếu thực lòng...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm