Chuyển đơn của con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Huỳnh Uy Dũng đến Công an TP.HCM

30-05-2023 7:59 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 30/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác ông Huỳnh Uy Dũng đến Công an TP.HCM.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn đã gửi đơn "kiến nghị khởi tố" tới nhiều cơ quan chức năng tố giác ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chồng bà Nguyễn Phương Hằng) có hành vi đồng phạm với bà Phương Hằng về một số vụ việc.

Theo ông Tuấn, ông Dũng đã có hành vi lợi dụng tự do dân chủ, xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chuyển đơn của con trai bà Phương Hằng tố cáo ông Huỳnh Uy Dũng lên Công an TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng bị tố cáo là đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra, ông Tuấn cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng là người có vai trò cầm đầu, tổ chức, cùng thực hiện hành vi, có dấu hiệu đồng phạm giúp sức về vật chất, tinh thần với bà Phương Hằng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Ông Nguyễn Quang Tuấn viết trong đơn: "Tôi làm đơn này kính đề nghị các cơ quan pháp luật trong chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn phát hành lệnh phong tỏa, tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Huỳnh Uy Dũng để không bị ảnh hưởng đến quá trình điều tra, xử lý".

Căn cứ các quy định của pháp luật, ngày 30/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn đến Công an TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền. Thông báo này cũng được gửi cho ông Tuấn.

Những thông tin mới về việc xét xử Nguyễn Phương HằngNhững thông tin mới về việc xét xử Nguyễn Phương Hằng

SKĐS - Nhiều thông tin mới liên quan đến việc xét xử Nguyễn Phương Hằng xuất hiện thời gian gần đây.P.Thương
Ý kiến của bạn