Chuyện đi đẻ: Nên chọn bệnh viện nào để tốt cho mẹ và bé?

29-08-2018 9:00 AM | Đời sống

SKĐS - Chắc hẳn khi nhắc đến đi đẻ, ai cũng nghĩ ngay tới các viện lớn về sản nhi tại thành phố, nhưng thực tế, sự phát triển của các bệnh viện tư thời gian gần đây đã làm thay đổi suy nghĩ của các mẹ bầu.

Sự lựa chọn theo “tâm lý đám đông”

Trước đây, các bệnh viện công luôn là sự lựa chọn số 1 của các mẹ bầu khi chuẩn bị đến ngày “nằm ổ”.

Một số ưu nhược điểm khi lựa chọn đi đẻ tại Bệnh viện công có thể kể đến như:

Ưu điểm nổi bật

-         Vốn là những bệnh viện phụ sản đầu tiên nên không khó hiểu khi đây là những bệnh viện có lượng khách hàng lớn và tạo được niềm tin nơi khách hàng.

-         Sở hữu nhiều bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

-         Chi phí là một trong những lợi thế lớn của các bệnh viện công, số tiền mẹ bầu phải bỏ ra để đi đẻ tại đây không quá cao và thậm chí nhiều mẹ đánh giá là “hạt dẻ”.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì ngày nay khi xã hội phát triển, nhu cầu của các mẹ tăng lên và các bệnh viện công cũng tồn tại một số “điểm trừ” như:

-         Tình trạng quá tải: Khi lượng sản phụ “đổ” về quá nhiều thì ở các bệnh viện công luôn trong tình trạng đông đúc, chen lấn. Đây chắc hẳn là điều mà không mẹ bầu nào mong muốn đúng không nào?

Hình ảnh chờ đợi, chen lấn vì quá tải khiến nhiều mẹ bầu phải thở dài mệt mỏi

-         Mẹ không được quan tâm và chăm sóc cẩn thận: “Hệ quả” của việc quá tải đó là các bác sĩ, y tá luôn trong tình trạng “gấp gáp” và các mẹ không được chăm sóc một cách chu đáo, thường sẽ là “tự thân vận động”. Thêm nữa là sau sinh mẹ sẽ phải chung phòng với rất nhiều mẹ bầu khác nên có thể sẽ không thoải mái và không có không gian riêng tư.

-         Không có sẵn những đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé nên mẹ bầu luôn đi đẻ trong tình trạng “tay xách nách mang”: nào bỉm, nào sữa, nào quần áo, chăn gối,...

-         Đối với đẻ dịch vụ thì chi phí khá cao.

Đi đẻ tại Bệnh viện tư - Xu hướng “đi đẻ như đi du lịch”

Mang thai trong suốt 9 tháng 10 ngày mẹ phải trải qua nhiều vất vả, mệt mỏi; từ sức khỏe đến tâm sinh lý và nhan sắc không còn như thời son sắc; nên mẹ xứng đáng được yêu thương, được nâng niu và được chăm sóc.

Sự ra đời của một số bệnh viện tư nhân khiến nhiều mẹ bầu thay đổi suy nghĩ về việc đi đẻ, đó không còn là chuyện bình thường mà “phụ nữ ai chẳng thế” nữa. Chuyện đẻ giờ đây là chuyện chung, chuyện của vợ chồng và chuyện của bệnh viện.

Những lý do khiến các bệnh viện tư ngày nay chiếm được cảm tình của số đông mẹ bầu như:

-         Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa đầu ngành từ trong nước đến Quốc tế, đặc biệt, tại các bệnh viện tư hoàn toàn có thể hợp tác với bác sĩ tại các bệnh viện lớn Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại không kém bệnh viện công. Và thậm chí tại đây luôn chú trọng không gian nghỉ dưỡng cho các mẹ bầu với hệ thống phòng ốc hiện đại, tiện nghi thoáng mát từ phòng chờ sinh cho đến phòng chăm sóc sau sinh.

Ngày nay các bệnh viện tư luôn chú trọng rất nhiều đến phòng ốc, cơ sở vật chất để mẹ sau sinh cảm thấy thoải mái nhất

-         Mẹ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng: Thời gian gần đây có rất nhiều mẹ review về việc đi đẻ tại các Bệnh viện tư và nhận thấy rằng tại đây mẹ sẽ không cần phải chuẩn bị gì ngoài việc “vác” bụng đi đẻ, trong những ngày lưu viện mẹ được “cơm bưng nước rót”, từ nhân viên đến bác sĩ đều ân cần, hỏi han và luôn có mặt khi mẹ cần.

-         Mẹ và bé còn được hưởng nhiều ưu đãi tiện ích khác như: Tham gia Lớp học tiền sản, Tắm bé miễn phí tại viện và tại nhà, tư vấn chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp khi bầu và sau sinh…

Hiện nay tại một số bệnh viện tư các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé luôn được chú trọng để cả mẹ và người nhà đi đẻ được “nhàn tênh” (ảnh minh họa)

Một trong những điều mà nhiều mẹ băn khoăn nhất khi đăng ký đẻ ở viện tư đó là chi phí. Thông thường chi phí của viện tư sẽ dao động trong khoảng cao hơn so với viện công.

Tuy nhiên, một số mẹ lại cho rằng: Thực ra chi phí tại viện tư cũng không chênh lệch so với việc đẻ dịch vụ tại viện công là mấy mà mẹ với bé lại được chăm sóc từ A đến Z, mọi thứ sạch sẽ, thoải mái, tính ra người nhà không phải mất công, mất thời gian gì.

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ba còn được thực hiện phương pháp “da kề da” với con yêu và mẹ còn được lưu giữ những khoảnh khắc vượt cạn thiêng liêng (ảnh minh họa)

Việc nên lựa chọn Bệnh viện nào còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng mẹ. Nhưng mẹ à, hãy để đi đẻ không còn là nỗi “ám ảnh”, không lo lắng, bồn chồn và hãy đón con yêu trong tâm thế thoải mái trong sự yêu thương, bảo bọc của gia đình, trong sự chăm sóc tận tâm của Bệnh viện.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện trung ương cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, cho kết quả nhanh với độ chính xác cao.

Gọi 1900 5588 96 để được tư vấn và đăng kí dịch vụ trọn vẹn dành cho mẹ và trẻ sơ sinh.


Ý kiến của bạn