DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện chưa kể về những người thầm lặng chống dịch
09:00 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong cuộc chiến với COVID-19, dù không trực tiếp khám chữa bệnh cho người bệnh, nhưng đội ngũ y tế tư nhân vẫn là điểm tựa vững vàng cho người dân với những cống hiến lặng thầm, cần mẫn trong trận chiến chống dịch đầy khắc nghiệt. 

Có những sự hy sinh lớn lao nơi đầu chiến tuyến, và cũng có những sự hy sinh lặng thầm, bền bỉ phía sau gây xúc động trái tim mỗi người. Dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc ban đầu với những người có triệu chứng nhiễm bệnh, những nhân viên cung cấp dịch vụ tại các cơ sở y tế tư nhân như các phòng khám, hiệu thuốc, cơ sở kinh doanh dược vẫn làm việc không ngừng nghỉ vì niềm tin một ngày sẽ “đánh tan” đại dịch.

Họ tận tâm hoàn thành tốt vai trò truyền thông cho khách để nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng tránh dịch bệnh, đồng thời cẩn thận ghi lại thông tin những khách đến mua thuốc cảm cúm, sốt, ho. Họ nỗ lực hết mình và cảm thấy vinh quang, tự hào với từng đóng góp nhỏ cho cộng đồng. Người dân cũng cảm thấy thật vững lòng khi luôn có họ đồng hành, sát cánh trong cuộc chiến đầy rẫy nguy hiểm, khó khăn.

Chủ hiệu thuốc hợp tác cùng các đơn vị khảo sát cơ sở vật chất nhằm đảm bảo yêu cầu vệ sinh

Hiệu thuốc được cấp phát vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm

Các chủ hiệu thuốc tích cực tham gia vào các chương trình đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng phòng dịch

Để hỗ trợ chính quyền phát hiện kịp thời các ca nghi nhiễm, chủ hiệu thuốc cũng phối hợp triển khaihệ thống báo cáo y tế tư nhân thông qua Bot Zalo

Hầu hết ở các quầy thuốc, nhà thuốc đều nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Từng người dân khi mua thuốc tại quầy đều được đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử

Chủ nhà thuốc cẩn thận ghi lại thông tin của từng người bệnh để thực hiện khai báo khi cần thiết

Các cơ sở bán thuốc lẻ cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bất kể là thời gian nào, các dược sĩ luôn tư vấn tận tình để giải đáp thắc mắc cho từng người bệnh

Dù thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những người có triệu chứng bệnh nhưng họ vẫn luôn giữ thái độ lạc quan

Đương đầu với dịch bệnh, chẳng ngại khó, ngại khổ, dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng hơn bao giờ hết, họ vẫn cần mẫn từng phút, từng giây. Họ hạnh phúc với những nỗ lực không ngơi nghỉ và tự hào với những cống hiến dù nhỏ bé cho đất nước. Chính sự chung tay góp sức của người dân trong cuộc chiến đẩy lùi “giặc COVID” sẽ là nguồn động lực to lớn cho đội ngũ y tế tư nhân, giúp họ vượt qua khó khăn để tiếp tục công việc vinh quang của mình.

Tháng 08/2020 - Tổ chức dịch vụ dân số quốc tế tại Việt Nam (PSI Việt Nam) khởi động dự án phi lợi nhuận “Huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng” (viết tắt là PEPHER). Dự án do Bộ phát triển quốc tế Anh (DFID) và tập đoàn Unilever đồng tài trợ, được PSI Việt Nam thực hiện dự kiến trên 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên.

Dự án PEPHER là lời kêu gọi mạnh mẽ sự chung tay tích cực, chủ động của các đơn vị y tế tư nhân, thông qua các chương trình đánh giá và đào tạo nâng cao năng lực y tế; xây dựng quy trình báo cáo mẫu các ca nhiễm, nghi nhiễm; cung cấp các vật tư vệ sinh thiết yếu và truyền thông cộng đồng ngay tại cơ sở.

Thông tin chi tiết về dự án xem tại:

https://www.facebook.com/chungtayvimotvietnamkhoemanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm