Chuyến bay thứ hai từ Ba Lan đưa 288 công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

13-03-2022 7:56 AM | Xã hội

Chuyến bay thứ 2 đưa 288 công dân Việt Nam từ Ukraine về nước khởi hành lúc 23 giờ 10 (theo giờ Hà Nội) từ thủ đô Warsaw, dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 6 giờ 30 sáng 13/3.

Hồi 17 giờ 10 ngày 12/3 (23 giờ 10 cùng ngày theo giờ Hà Nội), chuyến bay miễn phí đưa 288 công dân Việt Nam từ Ukraine về nước mang số hiệu VN58 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã cất cánh từ sân bay quốc tế Chopin ở thủ đô Warsaw, dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 6 giờ 30 sáng 13/3.

Đây là chuyến bay nhân đạo miễn phí thứ hai của Nhà nước Việt Nam từ thủ đô Vacsava, Ba Lan, đưa công dân sơ tán từ Ukraine về nước.

Trước đó, chuyến bay thứ nhất đưa 300 công dân đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, vào sáng 10/3. Các đối tượng được ưu tiên đông nhất trong chuyến bay này vẫn là trẻ em, người cao tuổi và người có bệnh nền.

Cũng như chuyến bay thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đối với bà con.

Chuyến bay thứ hai từ Ba Lan đưa 288 công dân Việt Nam tại Ukraine về nước - Ảnh 1.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ thủ tục lên máy bay cho công dân Việt sơ tán từ Ukraine. (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng cùng đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các hội, đoàn thể trong cộng đồng người Việt đã ân cần, chu đáo đưa đồng bào Việt Nam ra sân bay để về quê hương trên chuyến bay VN58.

Toàn bộ cán bộ Đại sứ quán và Ban hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trực tiếp giúp đỡ và hướng dẫn bà con làm thủ tục tại sân bay.

Ban hỗ trợ cộng đồng và nhiều bà con người Việt tại Ba Lan đã hỗ trợ phương tiện đưa đón bà con từ các địa điểm lưu trú ở thủ đô Warsaw tới sân bay.

Trước đó, Hội người Việt Nam tại Ba Lan và nhiều bà con tự nguyện trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã hỗ trợ thu xếp chỗ ăn, ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con trước khi lên máy bay về nước.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, để đảm bảo không bỏ sót ghế trên chuyến bay, các công dân cần đến sân bay trước giờ bay 5 tiếng. Người nào không đến đúng thời gian quy định thì suất bay sẽ được sắp xếp cho những người trong danh sách dự phòng.

Suốt vài ngày qua, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã thường xuyên rà soát lại danh sách bà con đăng ký nguyện vọng về nước và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo những trường hợp không có đủ giấy tờ có thể được về nước trên chuyến bay này.

Trong bối cảnh nhiều bà con người Việt từ Ukraine sang sơ tán tại các nước lân cận, trong đó có Ba Lan, bày tỏ nguyện vọng trở về nước, việc nỗ lực tổ chức các chuyến bay nhân đạo miễn phí của Nhà nước Việt Nam dành cho bà con thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Đảng và Chính phủ trong công tác bảo hộ công dân, nhằm đảm bảo cao nhất an toàn về tính mạng và tài sản đối với các công dân Việt Nam sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Chuẩn bị chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Ukraine về nước từ RomaniaChuẩn bị chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Ukraine về nước từ Romania

SKĐS - Ngày 9/3, hàng chục bà con sơ tán từ Ukraine đã tới Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Bucharest của Romania để làm thủ tục, chuẩn bị cho chuyến bay sơ tán đưa bà con về nước trong thời gian sớm nhất.


Hồng Kỳ - Trần Hiếu
(TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến của bạn