DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện bây giờ mới kể của con gái phi công chuyến bay 11-9
21:10 12/09/2014 GMT+7
Cha của Caroline Ogonowski, ông John Ogonowski là phi công chuyến bay số hiệu 11, bị không tặc cướp ngày 11-9-2011, sau đó lao vào tòa tháp đôi WTC ở New York. Khi nhìn lại bức ảnh chụp cô và người cha yêu quý trong buồng lái, những kỷ niệm chợt ùa về khiến đôi mắt Ogonowski ngấn lệ…

Đại úy John Ogonowski là phi công của hãng hàng không American Airlines. Ông lái chuyến bay mang số hiệu 11 bị khủng bố tấn công lúc bay từ TP Boston đến Los Angeles – Mỹ ngày 11-9-2001. Những kẻ khủng bố xông vào cabin chiếc Boeing 767 rồi uy hiếp, khống chế phi hành đoàn.

Tên cầm đầu Mohamed Atta sau đó lái chiếc máy bay đâm vào tòa tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), giết chết toàn bộ 92 người trên máy bay và hơn 1.600 nạn nhân dưới mặt đất.

Trong khi bị khống chế, đại úy Ogonowski vẫn tìm cách duy trì hệ thống phát thanh của máy bay để kiểm soát không lưu mặt đất có thể nghe được cuộc trò chuyện của những kẻ khủng bố trong cabin. Điều này giúp họ nhận ra chiếc máy bay mang số hiệu 11 không phải là chiếc duy nhất bị cướp.

Cô bé Caroline và cha, Đại úy John Ogonowski khi còn sống. Ảnh: Mirror
Cô bé Caroline và cha, Đại úy John Ogonowski khi còn sống. Ảnh: Mirror

Cô bé Caroline, lúc đó mới 14 tuổi, đang theo học tại ngôi trường Bishop Guertin High thì nghe giáo viên thông báo về một “sự cố” ở New York và đề nghị: “Họ nói rằng chúng ta nên cầu nguyện”.

Caroline nhớ lại cả lớp nhận thông báo về một chiếc máy bay đâm vào tòa tháp đôi và cô bé được đưa ra khỏi lớp học cùng với thông tin chấn động: cha em là phi công trên chiếc máy bay xấu số. Mọi thứ trước mắt Caroline bỗng nhiên mờ đi…

Sau thảm kịch, cô bé vẫn hy vọng bằng một phép màu kỳ diệu, cha cô vẫn còn sống và quay trở về, dù đã nhìn thấy những cảnh tượng khủng khiếp trên truyền hình. “Ở tuổi 14, tôi cảm thấy còn quá trẻ. Đối với tôi, đó là ngày cuối cùng của thời thơ ấu. Những tuần sau đó, ngôi nhà tôi ở tràn ngập phóng viên truyền hình và cảnh sát” – cô gái nhớ lại.

Caroline cho biết mẹ của cô, bà Peggy đã phải vật lộn với nỗi đau cũng như chăm sóc 2 cô con gái khác của bà là Laura (16 tuổi) và Mary (11 tuổi).

Hiện Caroline có một cuộc sống đầy ý nghĩa. Ảnh: Mirror
Hiện Caroline có một cuộc sống đầy ý nghĩa. Ảnh: Mirror

Hiện Caroline đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh và nhận được bằng Thạc sĩ về tư vấn và tâm thần học tại trường Cao đẳng Boston.

Làm công việc chăm sóc cho các cựu chiến binh Mỹ, vợ góa và con của họ ở hạt Bedford, bang Massachusetts, Caroline sống có ý nghĩa từng ngày và luôn tưởng nhớ về người cha anh hùng của mình, cũng như khoảnh khắc làm thay đổi cả cuộc đời cô gái trẻ.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
New York 13 năm sau vụ khủng bố 11/9
13 năm sau ngày vụ tấn công khủng bố 11/9 gây chấn động địa cầu, những vết sẹo trong quang cảnh của thành phố New York đã được xóa nhòa.
Mỹ từ chối giải mật về vai trò chính phủ nước ngoài trong vụ 11/9
Một bản báo cáo mật dài 28 trang cung cấp sự thật về vai trò của các chính phủ nước ngoài trong thảm kịch khủng bố 11/9.
Máy bay Malaysia có thể bị tấn công khủng bố kiểu 11/9
(Bằng chứng về một âm mưu của các phần tử Hồi giáo cực đoan Malaysia nhằm cướp máy bay chở khách trong một vụ tấn công kiểu 11/9 đang được điều tra liên quan tới vụ mất tích của chuyến bay MH370, tờ Telegraph của Anh đưa tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm