Chuyện ăn ở của các tỷ phú thế giới ở Đà Nẵng...

18-11-2013 8:42 PM | Thời sự

Sự kiện hơn trăm nhân vật VIP trong giới tài chính thế giới cùng hội tụ về Đà Nẵng có thể xem như “tuyệt mật”. Và chuyện đi lại, ăn ở của những vị khách này cũng là điều “thiên cơ bất khả lộ”.

Sự kiện hơn trăm nhân vật VIP trong giới tài chính thế giới cùng hội tụ về Đà Nẵng có thể xem như “tuyệt mật”. Và chuyện đi lại, ăn ở của những vị khách này cũng là điều “thiên cơ bất khả lộ”.

Có thể nói trong bốn ngày qua, việc hàng chục tỷ phú thế giới, các chính khách, giám đốc ngân hàng tầm cỡ quốc tế cùng về Đà Nẵng để tham gia hội nghị quốc tế là sự kiện khiến người dân tò mò, thắc mắc.

Nhất là khi những vị khách tầm cỡ thế giới này lại đến và đi một cách lặng lẽ, không ồn ào bởi trước khi hội nghị này diễn ra, gần như không có bất kỳ phương tiện truyền thông nào hay biết, đưa tin về sự kiện này.

Chuyện ăn ở của các tỷ phú thế giới ở Đà Nẵng... 1
Bên ngoài một căn nghỉ dưỡng ở tầng sky.

Được biết, trong các ngày từ 14 đến 17.11, có ít nhất 120 khách quốc tế đến Đà Nẵng và ở tại resort InterContinental Danang Sun Peninsula (bãi Bắc, bán đảo Sơn Trà). Họ đều là những tỷ phú từ khắp nơi trên thế giới, các nhà đầu tư, kinh doanh, tài chính tầm cỡ...

Đến tối 17.11, đã có hơn 2/3 khách đã trả phòng và rời TP.Đà Nẵng. Vẫn còn một tốp ở lại – đây là nhóm chuyên trách công tác hậu cần cho sự kiện này. Đến trưa 18.11, khu vực này vẫn hạn chế người lạ, khách du lịch ra vào.

Theo nguồn tin riêng, những vị khách VIP này đến Đà Nẵng hết sức bí mật. Công tác tổ chức, chuẩn bị nơi ăn ở đều lên kế hoạch cả năm trời. Những chiếc xe hạng sang như Ranger Rover, Mercedes hay Limousine đưa đón khách đều được công ty tổ chức thuê riêng, hay vật dụng tổ chức hội nghị, đến cả những bọc đệm ghế ngồi… đều được công ty tổ chức sự kiện ở Singapore trực tiếp mang sang trong 7 container. Và theo ghi nhận, đến trưa 18.11, đội ngũ nhân viên ở khu resort InterContinental vẫn rất tất bật dọn dẹp và bố trí lại toàn bộ không gian.

Một nhân viên phụ trách bảo vệ của resort này cho biết, đây có thể xem như những vị khách lớn nhất, VIP nhất mà họ được đón tiếp từ trước đến nay. Và những ngày qua là ngày vô cùng áp lực, căng thẳng. Mọi công việc, từng việc làm dù nhỏ nhất đều không được để xảy ra một sơ suất nhỏ cũng như không được để một vị khách lạ lọt vào… Ngoài lực lượng bảo vệ của resort, đoàn khách còn có đội ngũ bảo vệ riêng. Với những chính khách như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair thì còn có đội vệ sĩ riêng, chưa kể lực lượng công an, quân đội….

Chuyện ăn ở của các tỷ phú thế giới ở Đà Nẵng... 2
  

Khu nghỉ dưỡng gồm có bốn tầng - Heaven, Sky, Earth và Sea được kết nối với nhau bởi hệ thống tàu điện Nam Tram. Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đến Đà Nẵng lần này đã có bài diễn thuyết trước các nhà tài chính quốc tế vào chiều qua (17.11).

Trong khi những tỷ phú và các nhân vật tầm cỡ khác ở tại các khu villa cao cấp nhất thì cựu Thủ tướng Anh ở phòng 399 và bao nguyên block ở tầng Sky cùng với bốn vệ sĩ và đội ngũ bảo vệ an ninh vòng ngoài. Không ai được đi lại quanh khu vực này. Những nhân viên, đội ngũ phụ trách dọn dẹp… chỉ được vào bên trong khi ông Tony Blair đã đi ra ngoài.

Chuyện ăn uống của các vị khách trong ba ngày ở đây cũng được giám sát rất kỹ lưỡng. Hơn một trăm khách đều được sắp xếp ăn tại các nhà hàng của resort như nhà hàng chính Citron, nhà hàng La Maison 1888, BAREFOOT CAFÉ…

Đặc biệt, công ty đứng ra tổ chức sự kiện này cũng chuẩn bị từ trước đó thiết kế những ngôi nhà tranh nhỏ trên bãi cỏ gần biển để tổ chức bữa ăn mang đậm nét làng quê Việt. Thực phẩm sử dụng trong ba ngày qua, trừ các món ăn Việt, đa phần các nguyên liệu đều được nhập và kiểm tra cẩn thận.

Theo X.Trang-Đ.Thiên (Dân Việt)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH