Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì

17-12-2022 14:07 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Tiếp nối hành trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”, Đoàn thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các nhà tài trợ đã tới thăm và trao tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì.

Báo SK&ĐS mang 'Tết ấm vùng cao' đến Hoàng Su Phì: Tấm lòng độc giả sưởi ấm giữa ngày lạnh buốtBáo SK&ĐS mang "Tết ấm vùng cao" đến Hoàng Su Phì: Tấm lòng độc giả sưởi ấm giữa ngày lạnh buốt

SKĐS - Thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”, ngày 15/12, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt và các nhà tài trợ… đã tới thăm và tặng quà tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Ngay sau khi trao quà tặng cho 389 người dân của xã Pờ Ly Ngài, Hoàng Su Phì và 60 suất học bổng cho học sinh nghèo cùng 40 bộ bàn ghế học sinh cho Trường PTDT nội trú Tiểu học và THCS Pờ Ly Ngài, đoàn thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống đã tới thăm và trao quà tặng cho 10 đơn vị y tế của Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang với địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con trong huyện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, trình độ nhận thức của nhiều người dân còn nhiều hạn chế. Các cán bộ y tế tại Trung tâm, các trạm y tế của huyện phải đi đường rừng, hiểm trở để đến tận địa bàn từng bản thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng thường xuyên, truyền thông giáo dục sức khoẻ cho bà con. Nhiều trạm còn thiếu thốn trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế… Chính vì vậy phần nào đã ảnh hưởng đến công tác chăm sóc, khám chữa bệnh ban đầu cho đồng bào.

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 2.

Đoàn từ thiện của Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các nhà tài trợ đến thăm, tặng quà cho trạm y tế xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Ông Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì cho biết, trung tâm có 21 trạm y tế xã trực thuộc. Mặc dù địa bàn nơi công tác rất khó khăn, nhưng trong thời gian qua, Trung tâm y tế luôn nỗ lực thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, các hoạt động y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia...

"Tuy nhiên, các trạm y tế của huyện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn vật tư, trang thiết bị, thuốc chuyên khoa để có thể chăm lo tốt nhất cho sức khỏe người dân trên địa bàn. Để duy trì và làm tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, chúng tôi mong được đầu tư thêm các trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế phục vụ cho công tác chuyên môn để chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác y tế, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân các dân tộc vùng cao này ngày một tốt hơn nữa" – ông Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 3.

Ông Vàng Seo Cón , UVBTV Tỉnh ủy- Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang (thứ 2 bên phải) và ông Hoàng Quốc Cứ - PGĐ Sở Y tế tỉnh Hà Giang (ngoài cùng bên phải) tham dự buổi trao tặng.

Thấu hiểu những khó khăn của các trạm y tế ở các xã nghèo của huyện Hoàng Su Phì, trong đợt trao tặng lần này, Báo Sức khỏe & Đời sống đã cùng các nhà tài trợ trao tặng nhiều hiện vật cần thiết cho 10 trạm y tế gồm tủ thuốc, vật tư y tế, các loại thuốc, thực phẩm chức năng… Ngoài ra mỗi đơn vị nhận thêm 10 triệu đồng tiền mặt. Các trạm y tế được trao tặng gồm: Bản Nhùng, Bản Máy, Bản Phùng, Túng Sán, Tả Sử Choóng, Nậm Khòa, Pờ Ly Ngài, Thèn Chu, Thèn Phìn, Hồ Thầu, Nàng Đôn

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống chia sẻ: "Chương trình Tết ấm vùng cao được Báo bắt đầu triển khai vào năm nay. Hoàng Su Phì là địa điểm đầu tiên chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi mong rằng những món quà nhỏ hôm nay sẽ góp thêm niềm vui và sự động viên khích lệ với lực lượng y bác sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở tuyến cơ sở, san sẻ bớt khó khăn với hệ thống y tế vùng sâu vùng xa.

Các chương trình xã hội này sẽ tiếp tục thực hiện hàng năm và từ điểm khởi đầu Hoàng Su Phì sẽ lan tỏa đến nhiều vùng cao, vùng khó khăn của các tỉnh trên cả nước. Qua đây, với trách nhiệm là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn và động viên tới lực lượng y bác sĩ đang làm việc tại các điểm trạm y tế xã, vùng khó khăn ở Hà Giang".

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 4.

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống mong rằng những món quà mà đoàn trao tặng ngày hôm nay sẽ phần nào san sẻ bớt khó khăn cho cán bộ y tế, cùng các đơn vị y tế chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến cơ sở.

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 5.

Trung tâm Y tế huyện và 9 trạm y tế của Hoàng Su Phì được nhận thuốc, vật tư y tế và mỗi đơn vị nhận thêm 10 triệu đồng tiền mặt trong đợt trao tặng này.

Trước tình cảm mà đoàn thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Văn Giao – Quyền Giám đốc Sở y tế tỉnh Hà Giang đã rất xúc động. Thay mặt cho các đơn vị, ông gửi lời cảm ơn tới đơn vị Báo cũng như các nhà tài trợ đồng hành trong chương trình thiện nguyện.

Hà Giang hiện nay có xấp xỉ 4000 cán bộ y bác sĩ trên địa bàn rộng và địa hình phức tạp, hiểm trở, bà con nhân dân sống rải rác. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Giao, ngành y tế của tỉnh bằng nhiều giải pháp, tăng cường công tác thi đua khen thưởng thời gian qua để động viên, khích lệ cho cán bộ y tế địa phương nhưng đến nay, công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống của cán bộ y tế tuyến cơ sở vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Những chương trình tài trợ như "Tết ấm vùng cao" đã hỗ trợ cho lực lượng cán bộ y tế cơ sở được rất nhiều.

"Ngoài bổ sung thêm nguồn thuốc khám chữa bệnh cho bà con nhân dân trên địa bàn, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa khi các cán bộ y tế có thêm kinh phí để có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ hơn những năm trước. Mong là chương trình thời gian tới tiếp tục lan tỏa đến các địa phương khác để hỗ trợ thêm cho các đơn vị y tế tuyến cơ sở" – ông Nguyễn Văn Giao chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 6.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm); dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm… trị giá 120.000.000 đồng

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 7.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO cũng đã trao tặng quà cho trung tâm, các trạm y tế... của huyện Hoàng Su Phì

Chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” trao và tặng quà cho 10 trạm y tế của huyện Hoàng Su Phì - Ảnh 8.

Ông Vàng Seo Cón , UVBTV Tỉnh ủy- Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang mong Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các đơn vị tài trợ tiếp tục đồng hành, lan tỏa các chương trình thiện nguyện ý nghĩa đến người dân, cơ sở y tế cơ sở vùng sâu vùng xa.

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đồng hành:

A. Ủng hộ bằng tiền mặt

- Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam): 30.000.000 đồng

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân: 10.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO: 20.000.000 đồng

- Công ty Dược phẩm Thái Minh: 56.000.000 đồng mua bàn ghế học sinh

- Công ty TNHH Phát triển công nghệ điện tử Bình Anh: 10.000.000 đồng

- Hệ thống giáo dục Học Mãi: 5.000.000 đồng

- Nguyễn Hữu Dũng – Bệnh viện Mắt Bình Tâm: 10.000.000 đồng

- Công ty TNHH Thủy Vũ: 5.000.000 đồng

- Công ty Thiết bị Y tế Hoàng Oanh: 10.000.000 đồng

- Ông Tu Van: 5.000.000 đồng

- Hoa Lụa Chúc An: 5.000.000 đồng

- Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh: 20.000.000 đồng

B.Ủng hộ bằng hiện vật

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân ủng hộ nước súc miệng, viên sủi, xịt rửa tay, dầu nóng Nam Dược tổng trị giá 70.000.000 đồng

- Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm); dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm… trị giá 120.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO ủng hộ 100 suất quà gồm vitamin C, thuốc Paracetamol, xịt rửa tay trị giá 30.000.000 đồng

- Công ty cổ phần Dược phẩm 365care ủng hộ 150 suất quà trị giá 18.000.000 đồng

- Công ty Long Hải: 95 thùng thạch và sữa chua

- Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tĩnh

…. cùng những nhà hảo tâm và đông đảo bạn đọc đã cùng đồng hành với Báo trong chương trình thiện nguyện "Tết ấm vùng cao".

Mời bạn đọc xem video Chương trình Tết ấm vùng cao - Chương trình Thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống:


Phương Thuận. Ảnh Duy Dương - Vi Bình
Ý kiến của bạn