Chương trình tập luyện cá nhân hóa giúp cải thiện sức khỏe tim

Suckhoedoisong.vn-Các nhà khoa học vừa tạo ra một công cụ kỹ thuật số mới giúp thiết kế chương trình tập luyện cá nhân hóa để phòng ngừa bệnh tim.

Hiệp hội châu Âu về hướng dẫn tập luyện phòng bệnh tim trong thực hành hàng ngày và phục hồi chức năng (EXPERT) đã đưa ra các hướng dẫn tập luyện cho bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ hoặc mắc bệnh tim mạch, và chỉ ra hình thức tập luyện lý tưởng, thời gian và tần suất cần để phòng ngừa vấn đề tim mạch lần đầu hoặc tái phát.

Chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia phục hồi chức năng tim mạch từ 11 quốc gia châu Âu phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Đại học Hasselt ở Bỉ.

 

 

Chương trình này có thể được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân. Các nhà lâm sàng nhập dữ liệu cá nhân và các yếu tố nguy cơ tim mạch, công cụ tự động thiết kế chương trình tập luyện cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Phó giáo sư Dominique Hansen tại Đại học Hasselt cho biết: “EXPERT đưa ra hướng dẫn tập luyện mà bệnh nhân cần để đáp ứng mục tiêu cá nhân, giúp họ cảm thấy khỏe hơn và giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong. Bằng cách đưa ra chương trình tập luyện thực sự có tác dụng, bệnh nhân sẽ được khích lệ hơn khi luyện tập vì họ thấy được những cải thiện về sức khỏe”. Bước tiếp theo là kiểm tra công cụ EXPERT trong các thử nghiệm lâm sàng.

Nghiên cứu được đăng trên tờ European Journal of Preventive Cardiology.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ UPI)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT