DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chương trình phát triển sản phẩm vắc xin phòng bệnh cho người, cần được đầu tư thêm
Nguyệt Bùi - 11:12 28/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Nha Trang, Văn phòng chương trình phát triển sản phẩm vắc xin phòng bệnh cho người đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả triển khai dự án khoa học công nghệ giai đoạn 2010-2020 và định hướng trong thời gian tới của Chương trình phát triển sản phẩm vắc xin phòng bệnh cho người

Năm 2020 là năm cuối trong giai đoạn (2010-2020) của Chương trình Sản phẩm quốc gia vắc xin phòng bệnh cho người do Bộ Y tế là cơ quan chủ quản.

TS-BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học - Công nghệ đào tạo (Bộ Y tế), Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vắc-xin- phát biểu tại hội thảo

Về nội dung báo cáo của các nhà khoa học cho thấy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ chế, chính sách và chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh lực nghiên cứu, sản xuất vắc xin, song với sự tâm huyết, nhiệt tình của các nhà khoa học, nhà quản lý và đơn vị chủ trì dự án chương trình đã đạt được kết quả khả quan.

Toàn cảnh hội thảo

Trong 9 dự án, 11 nhiệm vụ khoa học công nghệ được triển khai, đến nay đã hoàn thành 8 nhiệm vụ, 2 nhiệm vụ sẽ hoàn thành trong năm 2020. Có 01 sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và 01 sản phẩm đang chờ phê duyệt; Đã làm chủ được công nghệ phối trộn vắc xin 5/1 (Bạch hầu, uốn ván, ho gà toàn tế bào, viêm gan B, Hib cộng hợp). Tuy nhiên, Chương trình phát triển sản phẩm vắc xin phòng bệnh cho người cũng còn hạn chế, nhất là mục tiêu thương mại hóa chưa đạt được. Hiện nay giá vắc xin chưa được tính đúng, tính đủ cho nên khó kêu gọi nhà đầu tư; Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, nguồn nhân lực của đơn vị nghiên cứu sản xuất vắc xin cần được được đầu tư thêm để đảm bảo hiệu quả cao.

Nguyệt Bùi

Tin liên quan
Bệnh gan nhiễm mỡ - 7 hiểu nhầm người bệnh thường gặp phải
SKĐS - Bệnh gan nhiễm mỡ thực chất là một biểu hiện của việc tích lũy quá nhiều mỡ ở gan. Gọi bệnh gan nhiễm mỡ hay thoái hóa mỡ gan khi sự tích lũy chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến xơ gan, từ đó có thể ung thư gan.
Cây gỗ 1,5 m đâm từ tầng sinh môn lên bụng người đàn ông
SKĐS - BS CKII Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công tai nạn hy hữu. Anh L.V.N, 44 tuổi ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp, trong khi tắm bất ngờ ngã xuống mương bị thanh cây dài đâm từ tầng sinh môn lên bụng.
3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam nhóm liều 50mcg
SKĐS - Sáng 26/12, Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho ba tình nguyện viên đầu tiên. Đây là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm