Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp” được đông đảo mẹ Việt hưởng ứng

08-10-2018 10:00 AM | Đời sống

SKĐS - “Hạn chế kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp” là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về việc sử dụng kháng sinh và cung cấp giải pháp phòng, điều trị hô hấp cho trẻ với sự đồng hành của Siro ho Prospan, siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan, nước muối sinh lý Pháp Fysoline.

“Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp” tròn 2 tuổi

Chương trình " Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp " là hành trình dài trên khắp 14 tỉnh thành toàn quốc, gặp gỡ và cung cấp cho phụ huynh các kiến thức hữu ích như: Kháng kháng sinh - Những con số báo động tại Việt Nam và trên toàn thế giới; Tác hại của lạm dụng kháng sinh khi điều trị hô hấp cho trẻ; Phương pháp sử dụng kháng sinh đúng cách; Làm gì để hạn chế sử dụng kháng sinh khi trẻ bị bệnh hô hấp?...

Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp” đã diễn ra liên tiếp 2 năm nay và nhận được sự quan tâm của hàng nghìn bà mẹ trên khắp cả nước. Vừa qua, tại khu vực miền Nam, chương trình đã đến với hơn 20 trường mầm non, bệnh viện tại các thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vũng Tàu, Bình Dương và Đồng Nai… tiếp cận hơn 100.000 phụ huynh có con nhỏ tại các trường mầm non, Bệnh viện Nhi, và các cung đường mà chương trình đi qua. Các mẹ được tìm hiểu, tham gia, tiếp cận kiến thức về sử dụng kháng sinh đúng cách cho con, hơn 50,000 phụ huynh cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm tránh tình trạng suy giảm miễn dịch và kháng kháng sinh.

Từ tháng 9 trở đi, chương trình “Nuôi con không kháng sinh” sẽ tiếp tục hành trình tại các tỉnh phía Bắc, mở rộng quy mô trên toàn quốc, điển hình như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An … nhằm gặp gỡ và cung cấp cho các bậc phụ huynh kiến thức hữu ích.

Ngoài ra, sau mỗi giờ tan lớp, các bé sẽ tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như tô màu tranh, chụp hình lấy ngay, vui đùa cùng người bạn Ếch Pan ,... trong lúc bố mẹ nhận tư vấn từ chương trình.

Trong quá trình thực hiện chương trình, rất nhiều ông bố bà mẹ bất ngờ về tác hại khi lạm dụng kháng sinh, việc sử dụng kháng sinh không hề đơn giản như cách thông thường trước nay như: tự ý ra hiệu thuốc mua kháng sinh, cho con uống kháng sinh đợt điều trị cũ, cho trẻ dùng kháng sinh mà chưa biết nguyên nhân gây bệnh do virus hay vi khuẩn, tự ý tăng liều, tăng độ kháng sinh với ý muốn giúp trẻ nhanh khỏi bệnh… Tất cả những thói quen trên không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn làm gia tăng tình trạng kháng kháng sinh - thực trạng đáng báo động trên toàn câu

Nếu chưa có cơ hội tham gia tại các điểm trường trong chương trình mẹ có thể tìm hiểu kiến thức về kháng sinh, tải cẩm nang nuôi con không kháng sinh hoặc gửi câu hỏi, vui lòng truy cập website: http://nuoiconkhongkhangsinh.vn hoặc Facebook fanpage “Nuôi con không kháng sinh”.

Chương trình "Hạn chế kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp cho trẻ" phát động bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các đơn vị đồng hành: Siro ho Prospan, Siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan, nước muối sinh lý Pháp Fysoline. Thông tin truy cập tại đây.

Siro ho Prospan sản xuất bởi Engelhard Arzneimittel, CHLB Đức, chống chỉ định trường hợp bất dung nạp fructose, phụ nữ có thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Số đăng ký: VN-17873 -14, XNQC số 0145 Bộ Y tế cấp ngày 16/8/2016.

Siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan sản xuất tại châu Âu và đã được sử dụng tại 30 quốc gia. Imunoglukan chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan hàm lượng cao chiết xuất từ nấm sò, dạng siro, bào chế và sản xuất trên công nghệ hiện đại châu Âu, góp phần hỗ trợ tăng cường miễn dịch, khả năng phòng bệnh cho trẻ.

Giấy phép quảng cáo số 1970/2015/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nước muối sinh lý Fysoline là sản phẩm chuyên biệt vệ sinh mắt mũi dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã được chứng thực an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Tập đoàn Dược Phẩm SOHACO.

Sản phẩm được Sở Y tế Hà Nội công bố tiêu chuẩn áp dụng với trang thiết bị y tế loại A số 170000059/PCBA - HN ngày 8/6/2017.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH