DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chương trình chống Lao của Phú Thọ đạt hiệu quả
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao.

Công tác phòng chống Lao của Phú Thọ đã đạt được nhiều thành công quan trọng

Tại tỉnh Phú Thọ, công tác phòng chống Lao đã đạt được kết quả tích cực. Chương trình chống Lao có mạng lưới trải rộng từ tỉnh đến cơ sở với một bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, 13/13 trung tâm y tế huyện, thị, thành có Tổ chống Lao/HIV và 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn có cán bộ chuyên trách và cộng tác viên tại các khu dân cư.

Nhận thức của người dân về bệnh Lao ngày càng được nâng lên, đa số người bệnh tuân thủ theo phác đồ điều trị, tỷ lệ người bệnh điều trị khỏi đạt trên 93%.

Trong năm 2020, Bệnh viện Phổi đã khám sàng lọc cho hơn 2.500 người dân trên địa bàn tỉnh; xét nghiệm GeneXpert 1.200 trường hợp, phát hiện 198 ca dương tính (+), 14 ca kháng thuốc. 100% trường hợp phát hiện lao được đưa vào quản lý, điều trị.

BS CKII. Lê Anh Hải - Giám đốc Bệnh viện Phổi Phú Thọ đã phát động tới toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) thông qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

Mỗi tin nhắn gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội giúp đỡ người bệnh lao có thể chiến thắng được bệnh tật, tìm lại niềm vui trong cuộc sống, tạo cơ hội cho người bệnh được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng.

Kết quả, ngay tại buổi lễ, hơn 100 tin nhắn đã được gửi tới Quỹ PASTB. Trước đó, mỗi cán bộ viên chức Bệnh viện Phổi tỉnh ủng hộ một ngày lương.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Vì vậy, để tiến tới mục tiêu thanh toán hoàn toàn bệnh lao, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền, cung cấp những kiến thức cần thiết về phòng, chống Lao cho người dân, không xa lánh, kỳ thị với người mắc bệnh Lao.

Hồng Hà (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Thọ)

Tin liên quan
Y tế huyện miền núi tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới
SKĐS - Thực hiện Đề án 1816, từ tháng 3/2017, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Yên Lập chính thức trở thành Bệnh viện vệ tinh (BVVT) của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ theo Quyết định số 186/QĐ-SYT ngày 17/03/2017.
Trung tâm Ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ thực hiện ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp đầu tiên
SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công ca bướu giáp bằng phương pháp nội soi - đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được triển khai tại bệnh viện.
Chuyển đổi số y tế - mô hình thành công của Phú Thọ
SKĐS - Tuy là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, nhưng khi nhắc đến chuyển đổi số y tế, y tế thông minh, không thể không nhắc đến Phú Thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm