Chung tay vì sức khỏe răng miệng

06-03-2020 12:49 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hướng đến ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20.03.2020, Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI đã gửi thư kêu gọi ngành nha khoa các nước hưởng ứng hành động để tăng cường sức khỏe răng miệng cho cộng đồng trên phạm vi toàn cầu với khẩu hiệu là “Hãy chung tay vì sức khỏe răng miệng”.

 

Trong những năm qua, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (RHMVN) đã được Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI ghi nhận là một trong những thành viên có hoạt động tốt nhất vì sức khỏe răng miệng cộng đồng. Tháng 9.2019, Hội RHMVN đã được nhận giải thưởng lớn của Liên đoàn nha khoa Thế giới FDI nhân Hội nghị toàn cầu tổ chức tại Hoa Kỳ.

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải- Đại học Quốc Gia Hà Nội- Chủ tịch Hội RHM Việt Nam

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong khu vực và trên thế giới đang diễn biến phức tạp, cho nên năm nay Hội RHMVN hủy bỏ kế hoạch và không tổ chức một số hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20.03 như Hội đã thông tin tới các cơ sở RHM và các đại biểu RHM trong cả nước từ đầu năm:

- Không tổ chức Lễ phát động tại Hà Nội vào ngày 20.03 như mọi năm.

- Không tổ chức các đoàn y bác sĩ khám chữa răng miệng cho các trường học ở nhiều nơi trong cả nước như mọi năm.

- Không tổ chức các đoàn y bác sĩ đi lưu động khám chữa răng miệng cho cộng đồng ở một số địa phương như mọi năm.

Thay vào đó, để hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI, Hội RHMVN đề nghị các cơ sở RHM thực hiện tuần lễ/tháng tư vấn răng miệng cho cộng đồng ngay tại cơ sở RHM của mình, tuyên truyền chăm sóc dự phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng, góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng, nâng cao thể trạng cho cộng đồng.

Nếu có sức khỏe răng miệng tốt, có thể trạng tốt và có thói quen giữ vệ sinh tốt thì mỗi thành viên trong cộng đồng của chúng ta đã có đóng góp tốt hơn vào việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà cả xã hội đang quan tâm.

Hội RHMVN hỗ trợ một phần kinh phí cho các cơ sở RHM có hoạt động dự phòng hưởng ứng ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20.03.2020. Xin liên hệ với Văn phòng Hội RHMVN để được hướng dẫn.

Hãy chung tay vì sức khỏe răng miệng


TTND.GS. TS Trịnh Đình Hải- Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam
Ý kiến của bạn