Chung tay hợp tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm

Suckhoedoisong.vn - Ngày 26 tháng 02 năm 2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Chương trình hợp tác y tế Hoa Kỳ - Nhật Bản đồng chủ trì Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 21 về bệnh truyền nhiễm mới nổi (EID) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội, Việt Nam.

Hội nghị lần này tập trung vào các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc xin với sự tham dự của hơn 350  đại biểu là các nhà quản lý và nhà khoa học trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm mới nổi trong nước, quốc tế.

GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: LS

Hội nghị sẽ chia sẻ các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phòng chống bệnh truyền nhiễm mới nổi bao gồm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc xin, ung thư, dinh dưỡng và các vấn đề trong lĩnh vực một sức khỏe. Ngoài ra, thông qua hội nghị, các cơ quan và các nhà nghiên cứu cũng có cơ hội để tìm kiếm và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này nhằm tạo nền tảng cho công tác phòng, chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên tục được ghi nhận tại nhiều nơi trong khu vực và trên thế giới, Hội nghị là cơ hội để củng cố và tìm kiếm hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực về lĩnh vực bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi nói riêng. Đồng thời góp phần tích cực nâng cao vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong việc hợp tác phòng chống bệnh truyền nhiễm nói chung và đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi nói riêng.

Linh San

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT