DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân, đón Tết
Khánh Mai - 11:02 17/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 16/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021 nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân, đón Tết, đồng thời tri ân những tấm lòng hảo tâm.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao các chương trình, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng thời, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, dân tộc ta vốn giàu lòng nhân ái, luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Yếu tố này được lưu truyền, bồi đắp trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, tạo nên nguồn sức mạnh, gắn bó các thế hệ người dân Việt Nam đoàn kết, cùng nhau chia sẻ lúc khó khăn.

Với mục tiêu “Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân”, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng và đưa tư tưởng nhân đạo vào trong mọi đường lối, chủ trương, chính sách để khuyến khích, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc. Đây là nguồn sức mạnh nội sinh to lớn, giúp nước ta vượt qua muôn vàn khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Điều này được minh chứng rõ ràng trong quá khứ, cũng như trong năm 2020 đầy biến động. Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nước ta đã trở thành một điểm sáng về phòng, chống dịch, cũng như tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh, biểu dương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID -19; hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục thiên tai và chăm lo Tết cổ truyền cho những người còn khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Với tinh thần “lo trước nỗi lo của dân, vui sau niềm vui của dân”, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ và hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, giải pháp để giảm nghèo bền vững; hỗ trợ các đối tượng yếu thế; xây dựng xã hội thịnh vượng, đoàn kết, nhân ái, công bằng, văn minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa Hội đồng quản trị Quỹ hoạt động Chữ thập Đỏ tại Chương trình.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cộng đồng xã hội tiếp tục phát huy truyền thống của người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa, cộng hưởng trong xã hội. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống làm nòng cốt, đi đầu trong hoạt động nhân đạo; là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin để chia sẻ với đồng bào còn khó khăn, gặp hoạn nạn.

Để hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần “trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Tại chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021, các đại biểu đã được trải nghiệm mô hình “Chợ nhân đạo” - nơi người nghèo, khó khăn có thể đến “mua” các nhu yếu phẩm cần thiết bằng những tấm phiếu do Hội Chữ thập đỏ các cấp trao tặng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ; phát động nhắn tin ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021.

Được biết, năm 2020 là một năm đầy thách thức và khó khăn do tác động của dịch COVID-19 và thiên tai, bão lũ lịch sử ở các tỉnh miền Trung. Chính trong khó khăn, thách thức đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chứng minh là một tổ chức chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai. Trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tiếp nhận 4.800 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân phòng, chống dịch COVID- 19 và khắc phục thiên tai, qua đó trợ giúp cho 21,5 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Để có thêm nguồn lực trợ giúp người nghèo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động nhắn tin ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" - Xuân Tân Sửu 2021 từ ngày 30/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021. Theo đó, các tổ chức, cá nhân nhắn tin qua điện thoại di động theo cú pháp: TET, gửi 1409, sẽ ủng hộ 20.000 đồng/tin nhắn cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam (không hạn chế số lượng tin nhắn).

Khánh Mai

Tin liên quan
Khởi động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân 2017
SKĐS - Sáng 20/12, tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, đã có 9 đơn vị, cá nhân ủng hộ gần 15 tỷ đồng.
Tặng 100 suất quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tại Nam Định
SKĐS - Nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chiều 28/12, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Phát động Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"
SKĐS - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 vận động, trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.
Gần 700 triệu đồng ủng hộ cho Tết vì người nghèo và bệnh nhân khó khăn
SKĐS - Đây là số tiền ủng hộ thu được tại Chương trình văn nghệ thiện nguyện “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16, do Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức tối ngày 09/01.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm