DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung tay góp sức hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng ứng phó dịch COVID-19
14:00 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Siemens Healthineers và nhà phân phối Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Bình Mình cùng Hội Hô hấp Việt Nam trao tặng máy phân tích khí máu Rapidpoint 500 đến Bệnh viện Đà Nẵng . Chương trình trao tặng này nhằm hỗ trợ cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Với sự hỗ trợ của Hội Hô hấp Việt Nam, ngày 22 tháng 8 năm 2020, Máy phân tích khí máu RAPIDPoint 500 đã được bàn giao cho Bệnh viện Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ bệnh viện giải quyết tình trạng bệnh COVID-19.

Xét nghiệm khí máu giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, thường được yêu cầu đối với những bệnh nhân đang được đánh giá về tình trạng suy hô hấp và/hoặc có dấu hiệu khó thở. Nếu bệnh nhân có nhu cầu đặt máy thở, có thể phải kiểm tra và theo dõi khí máu định kỳ. Các xét nghiệm khí máu động mạch cung cấp tình trạng mức oxy của bệnh nhân và cho phép các cơ sở y tế xác định có cần điều chỉnh cài đặt máy thở hoặc các phương pháp điều trị khác khi cần thiết.

Để ngăn chặn, quản lý và cũng như giảm thiểu các đợt bùng phát, các bệnh viện cần có đủ nguồn  lực y tế đầy đủ và phù hợp, đặc biệt là thiết bị chẩn đoán chất lượng cao và hiệu quả. Là đối tác tin cậy của bệnh viện, Siemens Healthineers cùng với công ty phân phối là Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Bình Minh và Hội Hô hấp Việt Nam hân hạnh được chung tay với Bệnh viện Đà Nẵng cùng chống lại dịch COVID-19 bằng việc tài trợ Máy phân tích khí máu RAPIDPoint 500 đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Việt Nam đang đối mặt với đại dịch COVID-19. Trong khi ngành y tế và chính phủ đang cố gắng sử dụng mọi biện pháp để hạn chế sự lây nhiễm, Siemens Healthineers và đối tác cũng muốn đóng góp cho cộng đồng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 này. Chúng tôi nhận thức được những khó khăn của tình hình hiện tại ở Đà Nẵng và vinh dự được hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng, đơn vị đóng vai trò quan trọng, trong việc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19”, Ông Pedro Vilaca, Giám đốc điều hành, Siemens Healthineers, Việt Nam cho biết.

RAPIDPoint 500 đo đươc các thông số khí máu, điện giải, glucose, lactate và CO-oximetry bao gồm cả bilirubin toàn phần ở trẻ sơ sinh và kết quả tổng hemoglobin, được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi những bệnh nhân nặng tại phòng chăm sóc đặc biệt, phòng mổ hoặc phòng cấp cứu. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo điều kiện cho những người chăm sóc tập trung vào những bệnh nhân cần chế độ chăm sóc đặc biệt”, ông Nguyễn Quốc Thịnh, Giám đốc Bộ phận Xét nghiệm, Siemens Healthineers, Việt Nam cho biết.

Chúng ta đã chứng kiến sự chỉ đạo quyết liệt sát sao của Bộ Y tế Việt Nam, các thầy thuốc của các bệnh viện Trung ương, các tỉnh thành khác cùng sát cánh với cán bộ nhân viên y tế của Đà Nẵng trong những ngày qua, và tôi vui mừng khi thấy Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố Đà Nẵng ký Quyết định số 212/QĐ-BCĐ về việc kết thúc áp dụng cách ly cho bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, thành phố Đà Nẵng vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội và còn rất nhiều việc phải làm phía trước để giảm số ca nhiễm mới và chăm sóc tốt những bệnh nhân COVID-19 hiện tại. Hội Hô hấp Việt Nam đánh giá cao cơ hội được hỗ trợ nguồn lực y tế cho bệnh viện Đà Nẵng lần này với mong muốn chung tay chăm sóc các bệnh nhân thật tốt”, GS.TS  Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, chia sẻ.

Thay mặt Bệnh viện Đà Nẵng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa dành cho bệnh viện của Siemens Healthineers cùng Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Bình Minh và Hội Hô hấp Việt Nam.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm