DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung tay giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương
Việt Anh - 12:32 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Cũng vì thế, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào Hải Dương vẫn ách tắc.

Các mặt hàng như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, sản lượng ước tính khoảng 90.760 tấn, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài, khiến nhiều nông dân rơi vào cảnh khó khăn.

Dân Hà Nội giải cứu rau, củ cho Hải Dương.

Người dân Hà Nội giải cứu rau, củ cho Hải Dương.

Trước tình hình này, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, gom các đơn và chuyển đến Hà Nội. Và những ngày qua, tại đường Giải Phóng (Đống Đa, Hà Nội), xuất hiện các tấm biển màu đỏ ghi “Điểm bán nông sản ủng hộ bà con vùng dịch” với hàng chục tấn rau gồm cà chua, cải bắp, su hào, súp lơ... đựng trong các túi nilon, sọt, bao tải chất đống, tập kết trên vỉa hè để bày bán cho người dân.

Ghi nhận, có rất đông người dân đeo khẩu trang kín mít đã đến địa điểm này để mua nông sản ủng hộ. Người mua ít thì một túi khoảng 5kg, nhiều hơn là một sọt hơn 20kg, có người còn mua chất đầy lên ôtô chở đi... Chị T.H (quận Đống Đa) chia sẻ: Tôi thấy xót cho bà con vì giá bán ở đây quá rẻ so với mua ngoài chợ. Đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp cho bà con vùng dịch vớt vát lại chút vốn”. Còn ông L.T (quận Hai Bà) cho biết: “Tôi mua 20kg cà chua về để ăn và chia cho hàng xóm, chứ nhà tôi ăn hết làm sao được. Đây cũng là tấm lòng tôi dành cho người nông dân ở Hải Dương bởi khi xem thông tin trên báo, đau xót lắm”.  

Một người bán nông sản giúp nông dân Hải Dương ở đây, hồ hởi: Sáng nay chúng tôi bán từ 5h sáng nhưng đến trưa là đã hết hàng. Người dân mua ủng hộ nhiệt tình lắm, một củ su hào hay củ cà rốt cũng không còn, 15 tấn hàng rau bán hết trong vòng vài tiếng. Hàng bán được chắc bà con Hải Dương mừng lắm!

Việt Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm