Chung sống với ống dẫn chất dinh dưỡng

Thông tin dược học
Cậu bé 2 tuổi người Virginia, mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cậu dị ứng với mọi loại thức ăn nên suốt đời cậu phải sống nhờ ống dẫn chất dinh dưỡng.
Cậu bé 2 tuổi người Virginia, mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cậu dị ứng với mọi loại thức ăn nên suốt đời cậu phải sống nhờ ống dẫn chất dinh dưỡng.

Bất cứ lúc nào, cậu bé Zeq Caalim dùng miệng để thử ăn một loại thức ăn nào đó, cậu đều bị nổi mẩn, ngứa rát vô cùng.

Gia đình Zeq cho biết, khi cậu bé tập uống sữa ngoài, cậu bắt đầu bị nổi mẩn khắp người và những nốt mẩn này khiến cậu rát vô cùng, sau đó da cậu bắt đầu khô và lột ra giống như da rắn.

Mặc dù đã cố gắng thay đổi rất nhiều loại thức ăn nhưng Zeq vẫn không thể ăn được bất cứ thức ăn nào. Cậu bé luôn bị nôn mửa và không thể nhai được.

Zeq đã được đưa tới Bệnh viện John Hopkins ở Baltimore để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán cậu bé bị mắc chứng bệnh EOE (viêm thực quản tăng bạch cầu Eosin) buộc phải duy trì sự sống của mình bằng đường ống dẫn chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể được nối với chiếc cặp đeo sau lưng cậu bé suốt ngày.

Khuê Vũ (Theo Reuter 5/2013)


Ý kiến của bạn