DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung kết hội thi “Duyên dáng ngành lao - Miss TB toàn quốc lần thứ nhất năm 2016”
Bài và ảnh: Quang Huy - ACSM - 07:14 23/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG) đã tổ chức Hội thi “Duyên dáng ngành lao - Miss TB toàn quốc lần thứ nhất năm 2016”...

Ngày 18/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG) đã tổ chức Hội thi “Duyên dáng ngành lao - Miss TB toàn quốc lần thứ nhất năm 2016” với sự tham dự của 30 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Ban Giám khảo Chung kết Hội thi có PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ - Chủ tịch Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam - Trưởng ban Giám khảo; TS. Nguyễn Đức Chính - Phó trưởng ban điều hành CTCLQG; ông Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội; ông Trần Ngọc Pháp - Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam; ông Lê Minh Lương - Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; bà Phí Thị Lệ Dung - Phó trưởng ban Tuyên giáo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công - Công đoàn y tế Việt Nam và NSƯT Đức Hùng, Á hậu Thuỵ Vân - Đại sứ thiện chí CTCLQG...

PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung và Á hậu Thụy Vân trao vương miện Hoa khôi Miss TB 2016 cho thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương đến từ BV Phổi Trung ương.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương và CTCLQG có PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm CTCLQG; PGS.TS. Vũ Xuân Phú - Phó Giám đốc, Ủy viên Ban điều hành CTCLQG; TS. Lê Văn Hợi - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể tới tham dự. Ngoài ra còn có cơ quan báo chí đến đưa tin.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung đại diện cho CTCLQG và 19.000 cán bộ chống lao trên cả nước nhấn mạnh “Hội thi Duyên dáng ngành lao - Miss TB chỉ đơn giản là truyền thông, nhưng đó là truyền thông sâu sắc, truyền thông về một công việc hết sức quan trọng liên quan đến mạng sống của chục ngàn người dân Việt Nam, truyền thông về những công việc khó khăn và vất vả nhưng đầy ý nghĩa nhân văn, truyền thông về những con người có khi phải đổi cả mạng sống của mình vì ý nghĩa cao cả của ngành - đó là công việc chống lao...”.

Hội thi đã trải qua từ cấp cơ sở đến cấp khu vực 3 miền Bắc - Trung - Nam với 84 thí sinh đại diện cho hơn 19.000 cán bộ ngành lao trong cả nước và đã lựa chọn ra được 30 gương mặt xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Duyên dáng trong trang phục áo dài, trang phục ngành y và slogan tuyên truyền phòng chống lao; Tài năng; Hiểu biết - ứng xử về công tác phòng chống lao và khám chữa bệnh.

Đêm chung kết Hội thi “Duyên dáng ngành lao - Miss TB 2016” đã diễn ra thành công với nhiều tiết mục xuất sắc được các thí sinh thể hiện và đã gây được ấn tượng cũng như để lại nhiều cảm xúc lắng đọng. Đặc biệt ở phần thi trình diễn trang phục ngành y và slogan, các thí sinh đã mang đến nhiều thông điệp hành động khác nhau và đầy ý nghĩa về công tác phòng chống lao trong cộng đồng. Có thể kể đến slogan như “Chiến sĩ ngành lao, vươn tay gắn bó, quyết tâm vượt khó, đẩy lùi bệnh lao”, “Tôi không sợ bệnh lao, tôi sợ sự xa lánh và vô cảm”, “Không lây lao, hãy lây long nhân ái”, “Chấm dứt lây lao, nâng cao sức khỏe, chia sẻ yêu thương”...

Kết quả chung cuộc, Hoa khôi Hội thi “Duyên dáng ngành lao - Miss TB 2016” đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương đến từ Phòng Chỉ đạo Chương trình - Bệnh viện Phổi Trung ương. Danh hiệu Á khôi thuộc về hai thí sinh Lê Thị Hoàng Mai - BV 71 Trung ương và Giang Thị Hằng - BV Phổi Hà Nội. Ngoài ra nhiều thí sinh đã đoạt được các giải thưởng phụ khác.

Bài và ảnh: Quang Huy - ACSM

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm