DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam
22:03 13/01/2013 GMT+7
Ngày 13/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác trực ban huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân.
Ngày 13/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác trực ban huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra chế độ trực ban, sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64 (Sư đoàn Phòng không 361).

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Sư đoàn Phòng không 361 nói chung và Đoàn tên lửa Phòng không 64 đã phát huy truyền thống anh hùng, lập được nhiều thành tích trong việc tiếp nhận, làm chủ nhanh các vũ khí hiện đại, hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần trực tiếp vào gìn giữ hòa bình, độc lập chủ quyền Quốc gia.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, trước hết là làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại và huấn luyện chiến đấu. Theo đó, cán bộ chỉ huy, chiến sỹ cần tiếp tục nâng cao trình độ, làm chủ tốt công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thuần thục các phương án tác chiến, giành thế chủ động trong mọi tình huống…

Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh. Đảng, Nhà nước hết sức cố gắng trang bị cho quân đội đi thẳng vào hiện đại phù hợp với khả năng của đất nước- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Khẳng định Chính phủ đã và đang hết sức cố gắng bảo đảm công tác hậu cần, cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn 361 và Đoàn tên lửa 64 chú trọng làm tốt công tác hậu cần, đảm bảo nhà ở, chế độ lương để cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội.

Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Đoàn tên lửa phòng không 64, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, đi nhanh vào chính quy hiện đại của lực lượng phòng không, không quân để sẵn sàng bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc

Nhân dịp sắp bước sang năm mới Quý Tỵ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng phòng không không quân sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Là đơn vị bảo vệ vùng trời của Thủ đô và miền Bắc, trong những năm qua, Sư đoàn Phòng không 361 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao. Trong giai đoạn từ năm 1965-1970, Sư đoàn đã đánh hơn 1800 trận, bắn rơi 591 máy bay địch, trong đó có 35 máy bay B52. Đây là đơn vị chủ lực trong 12 ngày đêm chiến đấu bảo vệ vùng trời Thủ đô, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Đoàn tên lửa phòng không 64 được trang bị đồng bộ tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có thể tiêu diệt tất cả các phương tiện tập kích đường không hiện đại của đối phương không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai, ngay cả trong mọi điều kiện có nhiễu cường độ lớn và các thủ đoạn kỹ chiến thuật...

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 300km, di chuyển cả giải phương vị 360 độ, diệt mục tiêu từ cự ly từ 5km đến 150km trên độ cao từ 10m đến 27.000m.
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh Thủ tướng tới kiểm tra trực ban sẵn sàng chiến đấu của lực lượng điều khiển hệ thống S-300, được mệnh danh là "rồng lửa Việt Nam":
 
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, kiểm tra công tác trực ban của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 3
Thủ tướng gặp cán bộ sỹ quan Đoàn tên lửa phòng không 64.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 4
Thủ tướng chụp ảnh chung với cán bộ, sỹ quan và chiến sỹ Đoàn tên lửa phòng không 64.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 5
Thủ tướng thăm tổ hợp tên lửa tối tân S-300.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 6
Thủ tướng nghe giới thiệu về S-300.
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 7
Chùm ảnh về "rồng lửa" S-300 tối tân của Việt Nam 8

Theo TTXVN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm