DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chùm ảnh đáng yêu của những em bé 500 gam đã khôn lớn
Bài, ảnh: Thanh Loan - 08:00 08/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng ngắm chùm ảnh của của những em bé 500 gam đã khôn lớn để thấy sự kỳ diệu của y học. Đây là những em bé nhẹ cân, non tháng nhất lần đầu tiên được nuôi sống tại Việt Nam.

Không còn trong hình hài của những bào thai non nớt 500 gam mong manh giữa sự sống và cái chết, không còn những tiếng thở dài và nét mặt lo âu của những ông bố bà mẹ, những sinh linh bé bỏng giờ đây đã trở thành những em bé phổng phao, khỏe mạnh và xinh xắn.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sinh non Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, mỗi năm tại khoa chăm sóc sinh non bệnh viện phụ sản Trung ương có tới hàng ngàn cháu bé sinh thiếu tháng được nuôi sống. Những năm gần đây, nhiều trường hợp thai nhi chỉ 25, 26 tuần tuổi với cân nặng thấp 700, 800 gram đã được nuôi sống không còn là hy hữu.

Bé gái 500 gam đầu tiên bước sang tuổi thứ 6

Năm 2010, lần đầu tiên, Bệnh viện phụ sản Trung ương đã nuôi sống thành công bé gái Bùi Hiền Thục sinh non 25 tuần tuổi cân nặng thấp, 500 gam. Tháng 9/2015 vừa rồi, Bùi Hiền Thục đã tròn 5 tuổi.

Bé Bùi Hiền Thục chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Chăm sóc Sinh non Bệnh viện Phụ sản Trung ương sau khi sinh. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bé Bùi Hiền Thục và mẹ lúc 2 tuổi

Bé Bùi Hiền Thục và bố mẹ lúc 4 tuổi

Cô bé 500 gam sinh nhật tròn 5 tuổi tháng 9/2015

 

Bé Bùi Hiền Thục với các bạn cùng học lớp mầm non

Cô bé 500 gam phổng phao hơn nhiều bạn cùng độ tuổi

Cặp sinh đôi 24 tuần tuổi đã tròn 1 tuổi

Trường hợp đặc biệt thứ 2, năm 2015, lần đầu tiên, Việt Nam nuôi sống cặp song sinh một trai một gái thụ tinh trong ống nghiệm, ít tuần tuổi nhất từ trước tới nay (24 tuần tuổi) tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đó là bé trai Thiên Bảo 600g (anh) và bé gái Thiên Ân (em): 500 gam.

Tháng 12/2015 vừa qua, gia đình đã làm Lễ sinh nhật tròn một tuổi cho cặp song sinh này.

Hai bé Thiên Ân và Thiên Bảo chăm sóc tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Cặp song sinh 24 tuần tuổi được xuất viện sau 3 tháng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Sinh non Bệnh viện Phụ sản Trung ương

TTUT.BS. Nguyễn Ngọc Lợi tái khám hằng tháng tại Cặp song sinh tái khám tại Trung tâm chăm sóc sinh non Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bố mẹ cùng Thiên Ân, Thiên Bảo trong Lễ sinh nhật tròn một tuổi tháng 12/2015

Cặp song sinh thời điểm tròn 1 tuổi


Phút vui vẻ của cặp song sinh cùng gia đình

Bài, ảnh: Thanh Loan

Tin liên quan
Nơi thổi hồn cho những sinh linh bé nhỏ
SKĐS - Gặp lại bé Bùi Thị Gái - (cháu bé có cân nặng 500gr, nhỏ nhất từ trước tới nay được nuôi sống thành công đầu tiên tại Việt Nam), hiện cháu đã được 4 tuổi, nặng tới 20kg. Đây là bằng chứng sống về công việc lặng lẽ: " thổi hồn cho những sinh linh bé nhỏ" của bác bác sĩ bv Phụ sản Trung Ương.
Gặp lại những em bé 500 gam
SKĐS - Đỗ xanh, gạo nếp, lá dong đã sẵn sàng, mẹ sẽ luộc bánh chưng để em mang tới biếu ông bà. Và bộ quần áo mới cho cặp song sinh bụ bẫm cũng được chuẩn bị để diện đón Tết. Niềm vui và tiếng cười tràn ngập trong những ngôi nhà của những em bé tý hon đặc biệt, những em bé sinh non khi chưa đầy 6 tháng tuổi thai và chỉ nặng 500 gam lần đầu tiên được nuôi sống trong lịch sử chăm sóc sơ sinh Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm