DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
(Chùm ảnh) Bên trong bệnh viện tuyến đầu “nội bất xuất – ngoại bất nhập”
Hoài Thương - 18:54 22/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong tình cảnh “nội bất xuất – ngoại bất nhập”, toàn thể nhân viên y tế và bệnh nhân tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang vượt qua khó khăn bằng sự lạc quan, niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

BV Bệnh Nhiệt đới bị phong tỏa, cách ly y tế “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ 0h ngày 13/6 đến nay.

Đại diện bệnh chia sẻ: Cách ly tại bệnh viện, đồng nghĩa chúng tôi vừa đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân vừa phải tự chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân viên.

Nhiều nhân viên tâm sự: Lúc mới được triệu tập đến bệnh viện để cách ly tập trung và sau đó bệnh viện bị phong tỏa, mọi người rất lo lắng, đặc biệt những người được biết bản thân mình là F0 và gia đình thành F1. Được sự quan tâm, động viên, chăm sóc của những đồng nghiệp, lãnh đạo và các nhà hảo tâm, họ dần cảm thấy yên tâm hơn và cũng thích nghi với hoàn cảnh mới.

Nhân viên y tế tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM vững lòng vượt qua những khó khăn hiện tại. Ảnh: BVCC

Để đảm bảo hoạt động tại bệnh viện, Ban lãnh đạo đã phân công nhiệm vụ cho từng khu vực từ canh gác vòng ngoài đảm bảo an ninh trật tự; khu điều trị, chăm sóc người bệnh; bộ phận vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn toàn bộ khu cách ly, đến chuẩn bị bữa ăn, nhu yếu phẩm… cho người bệnh và những đồng nghiệp của mình chẳng may bị lây nhiễm.

Có thể nói với cường độ công việc dày đặc trong khi nhân lực mỏng, nên những người phụ trách công việc nơi đây luôn nỗ lực cố gắng hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ của bệnh viện trong giai đoạn phong tỏa.

Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, nhân viên bệnh viện còn tăng cường rèn luyện sức khỏe như tập thể dục, yoga, đạp xe, cầu lông, bóng chuyền...

Những hình ảnh được ghi nhận dưới đây đã cho thấy sự lạc quan, yêu đời và tin tưởng vào chiến thắng trước dịch bệnh của tập thể nhân viên BV Bệnh nhiệt đới. Ảnh do BV Bệnh nhiệt đới cung cấp: 

Bệnh nhân hợp tác và an tầm điều trị

Nhân viên y tế đảm bảo trang phục bảo hộ khi vận chuyển bệnh nhân

Công tác khử khuẩn tại các khoa, phòng, các khu vực khác trong toàn bộ khuôn viên của bệnh viện luân đảm bảo thường xuyên và liên tục 

 

Nhân viên phụ trách môi trường trong bệnh viện mặc trang phục bảo hộ phòng chống dịch vận chuyển rác thải 

Ngoài giờ hành chính, nhân viên y tế rèn luyện thể dục thể thao. Mọi hoạt động đều đảm bảo 5K 

Nhân viên y tế rèn luyện sức khoẻ sau giờ hành chính

Nhân viên y tế BV Bệnh nhiệt đới vững lòng chống dịch 

Hoài Thương

Tin liên quan
Tỉnh, thành chưa có dịch cũng không được chủ quan với COVID-19
SKĐS - Sau nhiều ngày tăng cường ngăn chặn dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn về triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Bệnh nhân chờ máu trong dịch COVID-19
SKĐS - Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nên việc tổ chức hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An buộc phải hoãn hay hủy dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng. Với lượng tiêu thụ máu như hiện nay thì kho máu của Trung tâm huyết học truyền máu (HHTM) Nghệ An chỉ còn đáp ứng chưa đến 10 ngày nữa là hết máu. Người bệnh đang ngày, đêm mòn mỏi chờ đợi máu.
Diễn biến dịch ngày 22/6: Số ca mắc mới theo ngày thấp nhất trong 10 ngày trở lại đây
SKĐS - Cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong ngày 22/6.
Hải Phòng cho phép mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ
SKĐS - Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên địa phương này vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub.
Ghi nhận 40 trường hợp dương tính trong 4 ngày, Đà Nẵng khẩn trương chống dịch
SKĐS - Từ ngày 18/6 đến 17 giờ ngày 21/6, TP Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nhiều biện pháp phòng chống dịch đang được TP Đà Nẵng khẩn trương triển khai thực hiện.
Bình Dương: Công tác phòng chống dịch đặt ở mức cảnh báo cao nhất
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, tính đến 19 giờ ngày 21/6, toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 154 trường hợp mắc COVID-19. Riêng trong ngày 21/6, Bình Dương đã ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm