DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha muốn hợp tác với Bệnh viện tâm thần Khánh Hòa
Hoàng Dương - 18:15 20/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20-5, Thạc sĩ – Bs Đặng Duy Thanh, giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa (CKTT) cho biết, ngay sau khi tàu của Hải quân Mỹ cặp cảng Quốc tế Cam Ranh, sáng ngày 19-5 bệnh viện vinh dự được tiếp đón chuyến thăm của đoàn Hải quân Mỹ gồm 3 thành viên, do Bác sĩ - Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha (Trưởng đoàn) - Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017.

Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha nguyên là một bác sĩ nội khoa, nhưng đã có nhiều năm làm trong bệnh viện chuyên khoa tâm thần của Mỹ. Việc ông đến thăm bệnh viên CKTT Khánh Hòa là nằm trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương. Bởi trước đó, Tùy viên y tế Mỹ tại Việt Nam đã có các cuộc đi tiền trạm đến thăm các cơ sở y tế của ta từ năm 2016, trong đó có đến thăm bệnh viện CKTT Khánh Hòa.

Sau khi đi thăm cơ sở vật chất của bệnh viện, khu điều trị, nơi vận động thể thao, nơi xem phim, đọc sách…và tham dự cuộc nói chuyện với toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng…của bệnh viện. Ngài Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha đánh giá cao môi trường, khuôn viên của bệnh viện ở đây sạch đẹp, những công việc đang được bệnh viện triển khai rất có hiệu quả. Nhất là việc áp dụng hàng loạt các liệu pháp mới vào điều trị bệnh nhân ở đây mà phía Mỹ rất quan tâm, muốn được chia sẻ, triển khai đến bệnh viện tâm thần bên Mỹ.

Vì vậy, Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha đề nghị đặt nền móng, cơ hội hợp tác quốc tế với bệnh viện CKTT Khánh Hòa. Trong đó có việc mời các chuyên gia qua Mỹ trực tiếp chia sẻ, giao lưu và học hỏi, giúp nhau cùng phát triển. Phía Mỹ cũng ghi nhận một số đề xuất giúp bệnh viện CKTT Khánh Hòa sớm mở cơ sở khám bệnh tại Nha Trang và trang bị xe cứu thương cho bệnh viện…

Cùng ngày, đoàn Hải quân Hoa Kỳ cũng ghé thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi được chuyến thăm của Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha

Chuẩn đô đốc Brian S. Pecha và ông Đặng Duy Thanh - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa

Thăm cơ sở vật chất Bệnh viện tâm thần Khánh Hòa

Hoàng Dương

Tin liên quan
Quy tỳ thang bổ tâm, thận
SKĐS - Quy tỳ thang là bài thuốc cổ phương mang tính kinh điển. Bài thuốc vừa bổ thận vừa điều chỉnh những rối loạn về tim mạch.
Rối loạn do thuốc chữa bệnh tâm thần và cách xử trí
SKĐS - Hiện nay, liệu pháp dùng thuốc vẫn là một biện pháp chủ yếu để điều trị các chứng bệnh tâm thần như trầm cảm, rối loạn cảm xúc...
Giải đáp những thắc mắc hàng ngày về sức khỏe tâm thần
SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm