DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuẩn bị gì trước khi đi khám bệnh?
19:16 17/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi đến cơ sở khám chữa bệnh, bà con luôn nhớ phải mang theo thẻ BHYT có ảnh. Trường hợp thẻ BHYT không có ảnh thì phải xuất trình thẻ BHYT cùng với một loại giấy tờ có ảnh hợp lệ

Những thứ cần mang theo

Khi đến cơ sở khám chữa bệnh, bà con luôn nhớ phải mang theo thẻ BHYT có ảnh. Trường hợp thẻ BHYT không có ảnh thì phải xuất trình thẻ BHYT cùng với một loại giấy tờ có ảnh hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp như: chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ hưu trí, thẻ học sinh - sinh viên,… Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ BHYT, nếu chưa có thẻ BHYT thì xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.

Quy trình khám chữa bệnh

Tại bất kỳ cơ sở y tế nào như bệnh viện huyện, tỉnh, thành phố, Trung ương đều có thông báo quy trình, hướng dẫn cụ thể. Bà con nên đến khu vực hoặc bàn tiếp đón bệnh nhân sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết các thủ tục khám bệnh.

Khi khám bệnh

Khi khám bệnh bà con cần làm theo yêu cầu của bác sĩ, kể rõ triệu chứng, tiền sử bệnh của bản thân (những bệnh đang điều trị, các loại thuốc đang dùng, những lần phải cấp cứu hoặc phẫu thuật...); tiền sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, hen suyễn...);  đã tiêm chủng những bệnh gì… Có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm để chẩn đoán chính xác. Nếu chưa rõ thủ tục làm xét nghiệm, bà con có thể hỏi nhân viên y tế để được hướng dẫn cụ thể.

Sau khi khám bệnh

Bà con cần tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ: Uống thuốc đầy đủ, đúng lịch, không tự ý ngừng thuốc, bỏ thuốc, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu có biểu hiện bất thường trong quá trình điều trị cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp điều chỉnh thích hợp.

Lưu ý: Trừ trường hợp cấp cứu, trước khi đi khám bệnh, bà con cần nhịn ăn bữa sáng ngày đi khám, tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê...) và nên đi khám vào buổi sáng vì có thể phải làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm đường huyết, nội soi dạ dày,…

DTMN 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm