Có nhiều món quà được lựa chọn như hoa, socola... nhưng ý nghĩa nhất vẫn là món quà từ chính tay mình tạo ra. Đừng ngần ngại vào bếp và tự tay nấu cho người phụ nữ thân yêu của mình những món ăn bổ dưỡng, đẹp mắt.
Chọn gì nguyên liệu gì và cách nấu như thế nào? Hãy để thịt gà Mỹ cùng đồng hành với bạn trong ngày 20/10 năm nay nhé!
Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Hiệp hội Trứng và Gia cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp hội vẫn nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra đảm bảo chất lượng cao, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm.
Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp giới thiệu.
Xíu mại gà Mỹ sốt cà chua và nho khô:
Nguyên liệu xíu mại:
500gm thịt gà Mỹ
60ml sữa
40gm vụn bánh mì
60gm hành tây, băm nhỏ và xào sơ
1 cái trứng gà
15gm bột bắp
40ml dầu ăn, muối, tiêu đen xay
Nguyên liệu sốt:
20gm hành tây băm
10gm dầu ăn
120gm cà chua lột vỏ, cắt hạt lựu
50gm nho khô California, ngâm nước qua đêm
50ml tương ớt Việt Nam
10gm đường vàng, muối, tiêu đen xay
Phương pháp chế biến xíu mại gà Mỹ:
1. Trộn vụn bánh mì với sữa cho nở mềm
2. Trộn thịt gà Mỹ xay với hành tây xào để nguội, vụn bánh mì ngâm sữa, gia vị và bột bắp
3. Vo viên theo kích thước mong muốn
4. Chiên vàng đều xíu mại và cho vào sốt
5. Rim lửa nhỏ xíu mại khoảng 15-20 phút với sốt
Phương pháp chế biến sốt:
6. Xào hành tây với dầu lửa nhỏ cho hành chín trong và mềm
7. Cho cà chua lột vỏ cắt hạt lựu và tương ớt vào, nấu cạn ¼
8. Nêm nếm với đường vàng, muối và tiêu, nấu sôi hỗn hợp
9. Tiếp tục nấu lửa nhỏ đến khi đạt độ sệt mong muốn
10. Cho nho khô California đã ngâm và để ráo vào hỗn hợp xíu mại nấu sốt nóng hổi
Lưu ý:
Ăn kèm cơm trắng hoặc làm nhân bánh mì Có thể thay tiêu đen xay bằng tiêu đen đập dập