DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa u tuyến giáp không cần mổ
BS. Hà Thu - 11:58 08/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị u tuyến giáp mấy năm nay, bác sĩ nói u lành tính. Hiện tại tôi có cảm giác nuốt vướng và cổ phình to trông không được đẹp. Nghe nói có cách chữa u tuyến giáp mà không cần mổ?

Phạm Thanh Hiền (Bắc Ninh)

Ngoài phương pháp phẫu thuật, người bệnh u tuyến giáp có thể lựa chọn phương pháp đốt sóng cao tần nhằm diệt các tế bào và mạch máu trong khối u tuyến giáp. Đây chỉ là thủ thuật can thiệp không cần phẫu thuật, đường chọc kim chỉ 3mm cho phép loại bỏ hoàn toàn bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp và thẩm mỹ như mong muốn. Trên 95% bệnh nhân chỉ cần đốt sóng cao tần 1 lần. Sau 1 tháng thể tích khối u giảm 30 - 50%, sau 6 tháng điều trị khối u đã giảm được 50- 70% thể tích và sau 1 năm giảm trên 70 - 95% .Với kết quả này, có thể coi như bệnh đã được loại bỏ hoàn toàn sau 1 năm. Ứng dụng sóng cao tần là một bước tiến mới trong điều trị u tuyến giáp. Bởi lẽ phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật truyền thống: Bệnh nhân không cần gây mê, hầu như không gây biến chứng, thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng. Người bệnh có thể về ngay sau khi điều trị, nguy cơ tái phát rất thấp (chỉ xấp xỉ 5%).

 

BS. Hà Thu

Tin liên quan
Dấu hiệu ung thư tuyến giáp
SKĐS - Mẹ tôi đi khám các bác sĩ nghi ngờ ung thư tuyến giáp, chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán nhưng do điều kiện chưa đi khám được khiến cả nhà rất lo lắng.
Vì sao ung thư tuyến giáp ngày càng gia tăng?
SKĐS - Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ung thư tuyến giáp (UTTG) tại Bệnh viện (BV) K có xu hướng tăng lên. Hiện tại, UTTG xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất Việt Nam với hơn 5.400 ca mắc mới nhưng may mắn, đây là loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao. TS.BS. Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ BV K, thông tin riêng tại Khoa Ngoại đầu cổ, hằng năm các bác sĩ phẫu thuật cho khoảng 3.000 bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp, trong đó chủ yếu là UTTG và có xu hướng năm sau nhiều hơn năm trước.
Bệnh nhân u tuyến giáp xâm lấn rộng được cứu sống
SKĐS - Được nhận định “chỉ còn sống vài tháng nữa”, ông Vang Quốc C (61 tuổi, ngụ TP.HCM) vô cùng tuyệt vọng. Cả nhà ông đau khổ, chỉ còn biết đưa ông về nhà và mặc cho số phận định đoạt. Thế nhưng may mắn phút chót, ông C đã được các bác sĩ ở Bệnh viện FV cứu sống.
Nguy cơ ung thư tuyến giáp từ bức xạ điện thoại di động
SKĐS - Kết quả một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy nguy cơ ung thư tuyến giáp tăng do ảnh hưởng của bức xạ từ điện thoại di động, đặc biệt tỷ lệ này cao hơn ở những người có biến thể di truyền trong các gen cụ thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm