Chữa tiểu đêm uống gì hiệu quả nhất

27-10-2017 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Tiểu đêm là một căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm cho mình được giải pháp cho chứng bệnh này. Vậy chữa tiểu đêm uống gì hiệu quả nhất?

Chữa tiểu đêm uống gì hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm?

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Nguyên nhân chính gây tiểu đêm là do thận và bàng quang bị suy yếu.

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lại xuất hiện.Vì vậy, để chữa chứng tiểu đêm nên chú trọng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Trị tiểu đêm theo Tây y

Trong Tây y, chủ yếu là điều trị triệu chứng bệnh, giảm số lần đi tiểu đêm bằng cách dùng các loại thuốc hạn chế sự co thắt cơ bàng quan

Tuy nhiên có nhiều  người từ bỏ việc dùng thuốc bởi những tác dụng không mong muốn mà thuốc đem lại. Một số tác dụng không mong muốn có thể là: hoa mắt chóng mặt buồn nôn, đau bụng, hạ huyết áp tư thế đứng, khô miệng,…Đồng thời, việc sử dụng những loại thuốc này chỉ hạn chế tình trạng cơ bàng quang bị kích thích, giảm thiểu được tình trạng đi tiểu nhưng không điều trị triệt để nguyên nhân.

Trị tiểu đêm theo Đông Y

Hiện nay, trị tiểu đêm theo hướng Đông y được ưu tiên hơn do ít gây những tác dụng không mong muốn cho người sử dụng đồng thời giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của bệnh là do thận và bàng quang bị suy yếu gây ra. Tuy nhiên, nhiều bài thuốc Đông y, chỉ chú trong vào việc làm bổ thận, mà không quan tâm đến phục hồi cơ bàng quang nên hiệu quả điều trị không tối ưu, bệnh dễ tái phát lại.

Ích trí nhân- thành phần chính trong bài thuốc Đông y trị tiểu đêm nhiều.

Bài thuốc của lương y Nghiêm Bá Đĩnh ( 1683-1749) từ 300 năm trước giải quyết đầy đủ các vấn đề trên: vừa an toàn, không gây tác dụng phụ, lại có tác dụng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Theo Y học cổ truyền, thành phần chính trong bài thuốc - ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu đêm,tiểu són, tiểu không tự chủ.

Tiểu đêm không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống  mà còn đe dọa đến sức khỏe người bệnh . Vì vậy, việc lựa chọn hiệu quả  trong trị tiểu đêm cần phải cân nhắc kĩ càng.

Số GPQC: 3623/2016/ATTP-CNXB.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!


Ý kiến của bạn