DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chữa táo bón bằng sóng điện có khỏi hẳn?
BS. Bội Hoàn - 17:30 09/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị táo lâu năm rồi, ai mách gì cũng chữa, nhưng dừng thuốc là lại bị táo trở lại. Tôi nghe nói đến phương pháp điều trị bằng sóng điện. Xin hỏi cụ thể như thế nào? Có khỏi được hẳn táo bón không? Nguyễn Văn An ( Hải Dương)

Phương pháp mà bạn nói đến là điều trị táo bón bằng máy giao thoa, sử dụng sóng giao thoa để chữa táo bón. Cụ thể là bốn điện cực sẽ được gắn vào thành bụng phía trước và phía sau của cơ thể để tạo ra hai dòng điện cường độ thấp, giao thoa với nhau ở khoảng giữa ổ bụng. Sóng điện kết hợp sẽ tác động trực tiếp lên tủy sống, lên thần kinh vận động đại tràng và tác dụng trực tiếp lên lớp cơ ở thành ruột để làm tăng co bóp, giúp quá trình tống phân diễn ra nhanh và mạnh hơn. Phương pháp này chỉ định cho các trường hợp: Bệnh nhân khó đi ngoài (trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh); Phân nhỏ, lổn nhổn hoặc cứng (trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh); Cảm giác đi tiểu không trọn vẹn (trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh); Cảm giác tắc nghẽn hậu môn (trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh); Phải dùng tay hoặc can thiệp y tế (trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh). Ưu điểm của phương pháp này là: Bệnh nhân khỏi táo bón 100%, an toàn, không đau, không cần nằm viện, không tác dụng phụ và không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, thực hiện kỹ thuật này cần bác sĩ có kinh nghiệm để điều chỉnh sóng điện phù hợp với cơ thể từng bệnh nhân. Nếu sau khi làm xong, về nhà, người bệnh có cảm giác đau thắt ở vùng hậu môn thì cần quay lại bệnh viện để kiểm tra.

BS. Bội Hoàn

Tin liên quan
Dùng thuốc giảm đau opioid gây táo bón: Phòng ngừa thế nào?
SKĐS - Opioid thường được sử dụng để giảm đau sau phẫu thuật do có tác dụng giảm đau ngay lập tức. Nhưng tất cả các loại opioid, cho dù có chứa morphine hay tổng hợp đều có tác dụng phụ phổ biến là gây táo bón. Vậy làm cách nào để phòng ngừa tình trạng này?
Nỗi khổ tâm của mẹ khi bé bị táo bón, ốm vặt trong mùa dịch
SKĐS - Trẻ bị táo bón lâu ngày dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm, nên kèm thêm ốm vặt thường xuyên, khiến nhiều mẹ không khỏi lo lắng khi số ca nhiễm COVID-19 ngày một tăng.
Táo bón có nhiều nguyên nhân và khó điều trị
SKĐS - Táo bón là một lý do hay gặp ở người có tuổi và rất khó để điều trị, xin cho biết nguyên nhân có thể gây táo bón và các yếu tố nguy cơ?
Giải pháp cho người cao tuổi hết táo bón
SKĐS - Bố tôi năm nay 83 tuổi, gần đây mẹ tôi do yếu mệt nên bữa ăn của bố tôi nhiều hôm không có rau khiến ông bị táo bón, 3 ngày không đi ngoài được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm