Hà Nội

Chữa tận gốc,...

06-12-2017 6:50 AM | Xã hội

SKĐS - Khủng hoảng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy được dư luận cả nước quan tâm. Bỗng Hai Phiếm buông một câu:

- Đem xăng đi chữa cháy!

- Hả?

- Thấy trên báo thông tin có kẻ bặm trợn ra dọa tài xế: “Mày không cần biết tao là ai. Yêu cầu mày đi nhanh. Tao không cần nói nhiều”.

- Đây là quan hệ dân sự, sao lại có những người không liên quan, lại ăn không ngồi rồi, bênh vực như thế nhỉ.

- Có thể có ai đó thuê  chứ sao nữa.

- Thì cánh tài xế đã tìm được tận nhà một người lạ có tên là Đầy. Phóng viên các báo cũng vào cuộc truy tìm người thứ hai trong nhóm côn đồ có tên Vinh. Tìm để phơi mặt kẻ làm càn chứ không có động thủ gì.

- Thế nhưng sáng 3/12, nhóm tài xế đến Công ty Tú Anh là đơn vị được thuê cẩu xe dừng lâu ở trạm chờ tiền thối lại để nói lẽ thiệt hơn đã bị Công ty Tú Anh chém một tài xế khiến phải nằm viện!

- Không lẽ công an địa phương không dẹp được đám côn đồ này và tìm ra kẻ thuê chúng?

Hai Phiếm thở dài:

- Chữa cháy phải từ gốc gây cháy. Người lao động nói chung và ở đây là các tài xế vốn lo làm ăn, không thích rắc rối. Cần giải quyết khủng hoảng bằng cách sòng phẳng và trung thực tìm nguyên nhân. Tìm và xử lý những kẻ kích động, gây rối và dời trạm thu phí về đúng vị trí xem thế nào,...

- Vì thế chiều 4/12 Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo xem xét tính pháp lý của các trạm BOT trong đó đặc biệt là BOT Cai Lậy. Trong lúc chờ làm rõ, BOT Cai Lậy tạm thời ngừng thu phí 1 tháng!

- Ấy là chữa tận gốc. Hoan hô Thủ tướng!


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;