DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chứa ngôn từ dung tục, CD “Thằng mõ 1” bị thu hồi và tiêu hủy
08:39 11/05/2013 GMT+7
Sau khi thẩm định nội dung bản ghi âm “Thằng mõ 1 - cái nường 8x” của nhạc sĩ Ngọc Đại- cho rằng ngôn từ dung tục, nói xấu chế độ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn đề nghị các Sở VH,TT&DL trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.
Sau khi thẩm định nội dung bản ghi âm “Thằng mõ 1 - cái nường 8x” của nhạc sĩ Ngọc Đại- cho rằng ngôn từ dung tục, nói xấu chế độ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn đề nghị các Sở VH,TT&DL trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.

Trao đổi với phóng viên ngày 10/5, ông Nguyễn Đăng Chương- Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, chiều ngày 9/5 sau khi thẩm định nội dung bản ghi âm Thằng mõ 1- Cái nường 8x của nhạc sĩ Ngọc Đại, Cục đã gửi văn bản đến Thanh tra Bộ VH, TT&DL đồng thời gửi đến các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành đề nghị phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm Thằng mõ 1 - Cái nường 8x.
Chứa ngôn từ dung tục, CD “Thằng mõ 1” bị thu hồi và tiêu hủy 1
Bìa CD "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" của nhạc sĩ Ngọc Đại đang vấp phải nhiều luồng dư luận chỉ trích
Công văn nêu rõ: "Bản ghi âm Thằng mõ 1 - Cái nường 8x có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc... Căn cứ vào nội dung CD, Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhận thấy đây là bản ghi âm có nội dung phản động, đồi trụy”.

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định Cục sẽ phối hợp với Thanh tra các Sở xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Ông Chương cũng  nói rõ, việc thu âm, lưu hành ra thị trường bản ghi âm có nội dung dung tục, phản động này nhạc sĩ Ngọc Đại đã cùng lúc vi phạm Khoản 1,4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 Điều 13 Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Về phía Sở VH, TT&DL Hà Nội, được biết Thanh tra Sở đã phối hợp với công an phường Quảng An, Quận Tây Hồ- nơi nhạc sĩ Ngọc Đại đang cư trú để đưa giấy mời nhạc sĩ này sáng ngày 10/5 đến trụ sở của Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội để làm việc. Tuy nhiên, nhạc sĩ Ngọc Đại đã không đến làm việc và cũng không đưa ra bất cứ lý do nào.
Chứa ngôn từ dung tục, CD “Thằng mõ 1” bị thu hồi và tiêu hủy 2
"Mặc kệ" sự cứng rắn từ các cơ quan chức năng, vị nhạc sĩ nổi tiếng với phong cách không giống ai có ý định in tiếp 1000 CD nữa

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở VH, TT&DL Hà Nội cho biết chiều hôm nay, ngày 10/5 phía Sở tiếp tục gửi giấy mời lần 2 đến vị nhạc sĩ Ngọc Đại. Nếu nhạc sĩ này tiếp tục vắng mặt, bất hợp tác thì phía Thanh tra Sở sẽ gửi quyết định triệu tập và đồng thời đề nghị công an vào cuộc xử lý.

CD Thằng mõ 1 - Cái nường 8x vừa được phát hành khi chưa được cấp phép của nhạc sĩ Ngọc Đại những ngày qua gây xôn xao dư luận. CD gồm 9 ca khúc do chính Ngọc Đại hát và tự thu âm, trong đó có hai ca khúc cuối gây sự chú ý với cái tên quá nhạy cảm như Khuyến mại tình dục, Cái nường 8x. Không những thế, lời ca khúc, một số bị cho rằng quá dung tục khi kêu gọi “giao hợp đi”, “phóng tinh trùng đi”…

Sự ồn ào những luồng ý kiến trái chiều về CD Thằng mõ 1 càng khiến nhiều người tò mò tìm mua để nghe. Chính nhạc sĩ Ngọc Đại cũng không giấu giếm  ý định tiếp tục in thêm 1000 CD nữa!?

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm