DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chữa mày đay, cách nào?
BS. Vũ Lan Anh - 18:43 29/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mấy tháng nay cháu thường xuyên bị nổi từng mảng ngứa ở vùng bụng, càng gãi càng nổi nhiều và ngứa hơn. Mặc dù đã dùng thuốc dị ứng và cả thuốc đông y nhưng không khỏi. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa?

Nguyễn Hồng Thái (nguyenthai@gmail.com)

Mày đay

Mày đay là bệnh da dễ nhận biết nhưng cũng là bệnh khó phát hiện nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân gây mày đay (bên trong, bên ngoài cơ thể, cơ địa), một số thì đơn giản, dễ nhận biết, một số khác thì rất khó phát hiện dù có đầy đủ xét nghiệm. Trên một bệnh nhân không chỉ có một mà có nhiều yếu tố gây bệnh... Trường hợp bạn đã mấy tháng là mày đay mạn tính. Trường hợp này dùng thuốc chống dị ứng chỉ giải quyết được triệu chứng tạm thời, muốn điều trị có hiệu quả thì phải tìm ra nguyên nhân.

Như trên đã nói, tìm nguyên nhân nhiều khi không dễ phát hiện, vì vậy, bạn nên tự theo dõi xem những loại thức ăn, thuốc uống nào có thể gây dị ứng để tránh và tránh các chất kích thích như gia vị, rượu trà, cà phê. Trong cơn mày đay cấp ăn nhẹ, giảm muối. Đối với mày đay mạn tính vì thường có liên quan tới các bệnh lý bên trong nên bệnh nhân cần phải đến bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc miễn dịch dị ứng lâm sàng để khám, làm thêm các xét nghiệm cần thiết để có thể tìm ra đúng nguyên nhân để điều trị mới có hiệu quả.

BS. Vũ Lan Anh

Tin chân bài
Mày đay do lạnh - Biểu hiện và cách phòng ngừa
SKĐS - Khi gặp thời tiết lạnh, một số người mẫn cảm với lạnh có thể nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc với lạnh hoặc khắp thân mình. Nếu cơ thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể gây ra các triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc. Đối với người mẫn cảm như vậy thì việc nhận biết rối loạn do nhiễm lạnh là rất quan trọng vì có thể bị tử vong.
Mày đay ở trẻ và cách trị
SKĐS - Mày đay hay còn gọi là phát ban, là những sẩn phù, đỏ trên da, thường rất ngứa. Mày đay có thể do nguyên nhân dị ứng hoặc không dị ứng. Hầu hết trong các trường hợp...
Sẩm tối bị nổi mày đay, vì sao?
SKĐS - Cách đây 1 tháng, cứ sẩm tối thì cháu bị nổi mày đay thành từng khoảng đỏ dưới da, sáng hôm sau thì hết. Cháu đang rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đó là bệnh gì? Tại sao như vậy?
Bệnh mày đay do giun sán
SKĐS - Mày đay hay mề đay là bệnh lý ở da với biểu hiện viêm da, dị ứng ngoài da, thường xuất hiện vào giai đoạn chuyển mùa nhưng cũng có khi không theo mùa.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm