Chữa lành vết thương mùa dịch bằng ‘Sống như tia nắng mặt trời’

02-08-2021 4:50 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - MV 'Sống như tia nắng mặt trời' vừa được phát hành trên Youtube, có sự góp giọng của nhiều ca sĩ hàng đầu và nổi tiếng như Cẩm Vân, Hà Trần, Hiền Thục, Tóc Tiên…

Thương yêu gửi đến Sài Gòn

Ca sĩ Hà Trần (Trần Thu Hà) chia sẻ, chưa bao giờ Sài Gòn lại cần chữa lành nhiều đến như vậy. Mỗi người với khả năng của mình đều đang nỗ lực hết mình để thể hiện tình yêu cho mảnh đất này. Chính vì thế cô nhận lời tham gia thể hiện ca khúc Sống như tia nắng mặt trời - một sáng tác mới của nam ca sĩ Đình Bảo, cựu thành viên nhóm nhạc AC&M nổi tiếng một thời.

MV Sống như tia nắng mặt trời.

Ca sĩ Đình Bảo cho biết, anh sáng tác ca khúc này bởi luôn nhớ về Sài Gòn là sự lung linh, đẹp đẽ của tuổi thơ, là cả một thời tuổi trẻ tung hoành với những ước mơ và hoài bão. "Và tôi nhớ về Sài Gòn là một điều gì đó thiêng liêng khi tôi rời xa nó. Bởi vì Sài Gòn là nơi chứa đựng một giai đoạn đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của tôi. Sài Gòn đã nuôi nấng tôi bằng tình yêu thương của biết bao con người ở đó", Đình Bảo chia sẻ.

Chữa lành vết thương mùa dịch bằng ‘Sống như tia nắng mặt trời’ - Ảnh 2.

Sống như tia nắng mặt trời vừa ra mắt đã được khán giả yêu thích.

Sống như tia nắng mặt trời là ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, truyền cảm với tiếng đàn piano của Vân Anh, guitar Tín Lê và những thước phim cảm động của Đỗ An. Cùng tham gia thể hiện ca khúc này, ngoài Hà Trần còn có ca sĩ Cẩm Vân, Thanh Hà, Minh Tuyết, Uyên Linh, Hiền Thục, Ái Phương, Bùi Lan Hương, Hoàng Mỹ An, Tóc Tiên, Orange, Quang Dũng, Đình Bảo, Soobin, Quốc Thiên, Đỗ An, Khải Đăng, Mai Tiến Dũng, Phạm Hoài Nam và rapper Gonzo. MV còn có sự xuất hiện và hỗ trợ của các vũ công như Quang Đăng, Đình Lộc, Xuân Thảo và Hải Anh.

Chữa lành vết thương mùa dịch bằng ‘Sống như tia nắng mặt trời’ - Ảnh 4.

Ca sĩ Hà Trần.

Trong tiếng hát da diết, nội lực từ các giọng ca, phần điệp khúc mang đến cho người nghe những cảm xúc đầy yêu thương và niềm hy vọng Sài Gòn sẽ sớm vượt qua được dịch bệnh: Bạn hỡi con tim khát khao/ Thắp lên những gương mặt người/ Những tâm hồn ngời sáng như tia nắng mặt trời/ Bạn hỡi chung tay với tôi/ Giữa cơn bão giông cuộc đời/ Sớt chia tình người sống như tia nắng mặt trời

MV còn có những hình ảnh xúc động về các chiến sĩ áo trắng nang nỗ lực hết mình trên tuyến đầu chống dịch; là sự đùm bọc, chia sẻ của cộng đồng với người dân yếu thế trong thời điểm khó khăn, thử thách bởi đại dịch.

Sống như tia nắng mặt trời mong chữa lành những vết thương

Trong MV cũng còn có sự xuất hiện của hoa hậu H’Hen Niê. Hoa hậu cho biết, đây là một sản phẩm âm nhạc thay lời tri ân, động viên, cái ôm ấm áp gửi đến tất cả mọi nhà. Trên hết là lời cảm ơn sâu sắc gửi đến các y, bác sĩ, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, đến những tổ chức thiện nguyện, những bàn tay đã cùng nhau giúp đỡ, cùng chia sẻ những khó khăn vất vả. Với một niềm tin chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch từ sự đoàn kết và tình yêu thương. Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Chữa lành vết thương mùa dịch bằng ‘Sống như tia nắng mặt trời’ - Ảnh 5.

Tham gia MV Sống như tia nắng mặt trời có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo ca sĩ Hiền Thục, đây là một bài hát có giai điệu miên man song không bi lụy. Khi hát lên, nữ ca sĩ thấy đồng cảm về sự quyết tâm, hướng đến tương lai tươi sáng. Chính vì điều này, giọng ca Sài Gòn khúc hát đưa nôi muốn góp một phần giọng hát của mình cổ động tinh thần mọi người, chung tay chiến thắng COVID-19

Diva Hà Trần lại cho rằng, cảm hứng từ những giai điệu trong Sống như tia nắng mặt trời sẽ chữa lành những vết thương của dịch bệnh gây ra. "Hi vọng trong những lúc khó khăn này sự chung tay, đồng lòng của tất cả chúng ta sẽ là sức mạnh đẩy lùi bệnh tật, muộn phiền", Hà Trần chia sẻ.

Sài Gòn đang bị "tổn thương", tôi tin ca hát sẽ là liều thuốc chữa lành ít nhiều cho mọi người. Tôi mong muốn được lan tỏa tình yêu của mình đến với mọi người.
Ca sĩ Cẩm Vân

Ngay sau khi phát hành, MV Sống như tia nắng mặt trời đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của khán giả. Nhiều người bình luận đây là ca khúc hay về cả ca từ lẫn giai điệu, sẽ là liều thuốc tinh thần để Sài Gòn nói riêng, các địa phương khác nói chung có thêm sức mạnh, điểm tựa tinh thần để chiến thắng dịch bệnh. Đây cũng là "liều thuốc" để chữa lành những vết thương trong mỗi người do ảnh hưởng của COVID-19. 

Chữa lành vết thương mùa dịch bằng ‘Sống như tia nắng mặt trời’ - Ảnh 7.

Ca sĩ Hiền Thục.

Sài Gòn mạnh mẽ, Việt Nam cố lên. Thật ấm áp khi nghe ca khúc, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch; Nghe mà nghẹn ngào, Việt Nam ơi cố lên, Sài Gòn cố lên; Cùng chung tay chống dịch hướng về tổ quốc hãy sống như một tia nắng mặt trời!; Xem mà vô cùng xúc động, cảm ơn mọi người. Sài Gòn luôn mạnh mẽ; Bài hát quá hay và ý nghĩa mọi người, nghe mà xúc động khóc luôn, dù không còn ở Sài Gòn nhưng vẫn mãi yêu Sài Gòn. Luôn tự hào về Sài Gòn. Sài Gòn nhất định chiến thắng; Nghe lời bài hát mà thắt tim...Thành phố thân yêu của tôi ơi, cố lên nhé… Đây là những chia sẻ, bình luận của cộng đồng khi thưởng thức Sống như tia nắng mặt trời của ca sĩ Đình Bảo và nhiều giọng ca nổi tiếng kể trên.

Xem thêm video đang được quan tâm trên Sức khỏe&Đời sống:

Cộng đồng nhảy Vũ điệu 5K.


Quỳnh Phạm
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH