DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa HIV/AIDS: Thêm hy vọng mới khỏi hoàn toàn
Hoa Quỳnh - 16:40 03/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tấn Sky News đưa tin hôm 2/10, một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người.

Các nhà khoa học đang điều trị cho bệnh nhân 44 tuổi chia sẻ, ông cho thấy tiến bộ đáng chú ý tronng quá trình điều trị được thiết lập để theo dõi và tiêu diệt virus trên từng phần cơ thể. Ông là 1/50 bệnh nhân đầu tiên trên thế giới hoàn thành điều trị thử nghiệm được ví như “một trong những nỗ lực nghiêm túc” để chữa khỏi hoàn toàn HIV”.

Virus HIV gây ra bệnh AIDS

HIV là loại virus gây ra AIDS, nó xâm nhập và phá vỡ hệ thống miễn dịch, làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng. Khu vực Sahara thuộc châu Phi từng là nơi đại dịch HIV/AIDS bùng phát trong thế kỷ trước, Cộng hòa Nam Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nghiên cứu điều trị tiên phong được thực hiện nhờ sự hợp tác của một trường đại học danh tiếng ở Anh quốc. Ông Mark Samuels, giám đốc Viện Nghiên cứu Y tế Lâm sàng Quốc gia (HRCI) cho Sunday Times biết: “Đây là một trong những nỗ lực nghiêm túc tiến để chữa khỏi hoàn toàn HIV”.

Một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người

“Chúng tôi đang khám phá khả năng chữa khỏi HIV thật sự. Đây là một thử thách lớn và vẫn đang ở giai đoạn trứng nước, tuy nhiên, quy trình đã cho thấy có dấu hiệu khả quan”, ông chia sẻ.

"Bệnh nhân Anh, 44 tuổi vui vẻ cho Skynews biết, xét nghiệm máu mới đây cho thấy không phát hiện có virus HIV, tuy nhiên, còn quá sớm để kết luận quá trình điều trị có kết quả. Có thể thuốc điều trị thông thường đã ức chế virus, theo Sky News.

Phương pháp điều trị hiện nay sử dụng liệu pháp kháng virus (ART), chưa thể chữa khỏi, nhưng có thể kiểm soát virus, cho phép bệnh nhân có thế sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu mới nhất thử nghiệm kỹ thuật “làm lộ diện và tiêu diệt virus” hoàn toàn. Hiện trên toàn thế giới có gần 37 triệu người sống chung  với HIV.

Hoa Quỳnh

((Theo Sky news))

Tin liên quan
Viêm gan do virus gây tử vong nhiều hơn bệnh sốt rét, lao hoặc HIV
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho biết viêm gan do virus đã trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới. Bệnh tồn tại với 5 dạng - A, B, C, D và E, được truyền qua các chất dịch cơ thể hoặc trong viêm gan A và viêm gan E lây truyền qua thực phẩm hoặc nước uống bị nhiễm phân.
Phát hiện loại protein làm suy yếu và tiêu diệt vi-rút HIV
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại protein có thể buộc các vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) tiềm ẩn lộ diện và làm suy yếu chúng, dẫn tới một phương pháp điều trị khả thi cho căn bệnh chết người này.
Ma túy "đá' và hiểm họa HIV cho người trẻ
SKĐS - Kể từ khi methamphetamine - ma túy "đá" xuất hiện, hiểm họa ma túy, HIV gia tăng ở giới trẻ. . Đáng nói là chưa có can thiệp nào thích ứng với sự thay đổi này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm