DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chữa giang mai thế nào?
14:29 18/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em có dấu hiệu của bệnh giang mai (rụng tóc, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn). Xin hỏi bác sĩ em nên điều trị thế nào?

Em có dấu hiệu của bệnh giang mai (rụng tóc, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn). Xin hỏi bác sĩ em nên điều trị thế nào? Nếu dùng doxycycline có được không?

Huỳnh Thị Hồng (Trangnhi012@icloud.com)

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần. Biểu hiện lâm sàng gồm 3 thời kỳ: thời kỳ1 gọi săng giang mai, đó là vết trợt nông không đau, không ngứa, thường ở bộ phận sinh dục. Dù không điều trị, sau một thời gian vết trợt cũng tự mất đi nhưng thực chất lúc này bệnh đã lân ra toàn thân. Ở thời kỳ này bao giờ bệnh nhân cũng có hạch vùng bẹn, hạch không đau, không làm mủ. Thời kỳ 2 là thời kỳ xoắn khuẩn lan tỏa toàn thân, biểu hiện là các đào ban giang mai, sẩn giang mai, sẩn phì đại ở sinh dục... Ngoài ra người bệnh còn có triệu chứng khác như rụng tóc, hạch sưng, mệt mỏi, đau xương. Thời kỳ 3: thường xuất hiện từ năm thứ 3 kể từ khi phát bệnh và tiến triển trong nhiều năm. Các tổn thương thời kỳ này là củ giang mai, gôm giang mai, giang mai tim mạch, giang mai thần kinh. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể không có biểu hiện bệnh. Giang mai kín là xen kẽ giữa các thời kỳ, bệnh có các thời kỳ không biểu hiện triệu chứng nhưng vẫn có khả năng lây cho người khác. Đặc biệt phụ nữ bị bệnh khi mang thai xoắn khuẩn giang mai sẽ lây từ mẹ sang con gây sẩy thai, thai chết lưu, đẻ non, giang mai bẩm sinh.

Doxycycline không phải là thuốc điều trị giang mai mà là điều trị lậu. Lời khuyên của tôi là bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị mà cần đến khám tại chuyên khoa da liễu để được kê đơn điều trị triệt để.

BS. Vũ Lan Anh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm