DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong biểu tình tại Hoa Kỳ
HY - 15:14 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình.

Theo thông tin nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, chiều 11/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết quan điểm của Việt Nam trước làn sóng biểu tình đang diễn ra tại Hoa Kỳ và thông tin về tình hình người Việt Nam tại Hoa Kỳ .

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam quan tâm, chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ về tình trạng một số vụ biểu tình đang có xu hướng bạo lực diễn ra ở một số địa phương của Hoa Kỳ và có ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội của người dân. Chúng tôi mong rằng, tình hình sẽ sớm được ổn định để người dân được quay lại cuộc sống bình thường.”

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Liên quan đến tình hình người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Người Phát ngôn nhấn mạnh Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ thường xuyên theo dõi sát tình hình, trao đổi và giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ để chủ động nắm thông tin, có các khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ngày 1/6 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C ra khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ, đề nghị công dân không đến những khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại, liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp.

Khuyến cáo và đường dây nóng bảo hộ công dân cũng đã được đăng tải công khai.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình”.

HY

Tin liên quan
Tổng thống V.Putin đánh giá cao việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam
SKĐS - Tổng thống Nga V.Putin đánh giá cao việc Việt Nam kiểm soát thành công COVID-19 và cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Xem BN91 cầm bút viết vào bảng; cả nước chỉ còn 6 ca dương tính
SKĐS - Tính đến sáng 12/6, Việt Nam đã có 321/332 ca COVID-19 được điều trị khỏi, hiện chỉ còn 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp nặng nhất là phi công người Anh BN91 vẫn đang tiếp tục có diễn biến tích cực, hồi phục ngoạn mục.
Quản lý người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh
SKĐS - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 65/2020/NĐ-CP quy định về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú tại cơ sở lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn