Chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV tại Đắk Lắk

27-01-2020 18:14 | Tin nóng y tế

SKĐS - Trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống, BS Nay Phi La Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng tại địa phương có bệnh nhân nhiễm nCoV.

BS Nay Phi La Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, ngành y tế của tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona có xuất xứ từ Vũ Hán-Trung Quốc đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, kiểm tra.

BS Nay Phi La cho biết, hiện bệnh nhân đã được cách ly an toàn để theo dõi, điều trị và có phương án xử lý kịp thời nếu nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa phát hiện được bất cứ bệnh nhân nào nhiễm loại virus corona mới giống ở Vũ Hán-Trung Quốc.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã bác bỏ thông tin có ca bệnh nhiễm nCoV ở tỉnh này

Trước đó, một số trang Facebook cá nhân ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ nội dung về việc: "Có một trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus corona giống như các bệnh nhân tại Vũ Hán – Trung Quốc, và đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị".

Thông tin tại trang Facebook này cũng cho biết thêm, người nghi bị nhiễm virus corona mới từ Trung Quốc về TP HCM rồi sau đó về TP Buôn Ma Thuột đón Tết.

Khẳng định nội dung này, BS Nay Phi Na xác nhận thêm, đây là thông tin chưa được kiểm chứng, và hoàn toàn chưa chính xác. Hiện ngành y tế Đắk Lắk vẫn đang chờ kết luận của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona, Sở Y tế Đắk Lắk sẽ có văn bản chính thức báo cáo Bộ Y tế và triển khai các biện pháp phối hợp xử lý đúng quy định của ngành y tế.


PV
Ý kiến của bạn